แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

12 ที่เที่ยวน่าไปใน ไอซ์แลนด์ ประเทศสวยงาม หนาวสุดใจ ใกล้ขั้วโลก 2567

12 ที่เที่ยวยอดฮิตใน ไอซ์แลนด์

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 26 เมษายน 2566

 

ไอซ์แลนด์(Iceland) เป็นเกาะอยู่ทางตอนเหนือของมหาสมุทรแอทแลนติค ทางตอนเหนือของยุโรป หากพูดถึงไอซ์แลนด์แล้ว ก็ต้องคิดถึง “แสงเหนือ” เพราะมีเพียงไม่กี่ประเทศในโลกเท่านั้นที่จะชมปรากฏการณ์นี้ได้ นอกจากแสงเหนือแล้วธรรมชาติของที่นี่ก็สวยมาก จะมีที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้าง ตามไปดูกันเลยครับ

 

 

1. The Westman Islands หมู่เกาะที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟ

Photo by
Diego Delso from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Isla_Bjarnarey,_Islas_Vestman,_Su%C3%B0urland,_Islandia,_2014-08-17,_DD_103.JPG

Icelands มีหมู่เกาะน่าเที่ยวมากมายหนึ่งในนั้นก็คือ The Westman Islands เป็นหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ Islands ที่แห่งนี้จะมีประชาชนอาศัยอยู่ประมาณ 4,500 คน มีพื้นที่ทั้งหมด 13.4 ตารางเมตร สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ด้วยธรรมชาติที่สวยงามที่เกิดขึ้นเองด้วยการปะทุของภูเขาไฟ จนกลายเป็นโขดหินต่างๆที่มีรูปร่างแปลกตา เต็มไปด้วยหน้าผาสูงชัน และถูกล้อมรอบไปด้วยทะเลสาบที่มีความสวยงามของน้ำทะเลสีฟ้าคราม รวมถึงด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ทำให้มีนกทะเลอาศัยอยู่จำนวนมาก มีอากาศที่บริสุทธิ์ถึงดูดนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก

 

 

 

2. Snaefellsnes Peninsula สถานที่ท่องเที่ยวทางตะวันตก

Photo by Nagarajan Kanna from https://www.flickr.com/photos/nagarajan-kanna/36065925311

พื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ เป็นสถานที่ที่มีภูเขาจำนวนมากตั้งเรียงรายให้ความสวยงามตระการตา มีน้ำตกขนาดเล็กที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงพื้นที่โดยรอบน้ำตกเต็มไปด้วยความเขียวขจีของต้นหญ้าเล็กๆ มีภูเขาหลากสีซึ่งดูแล้วคล้ายกับสีพาสเทลไล่ระดับสีสร้างความสวยงามให้ยิ่งนัก มีหุบเขารูปร่างแปลกตาที่มองดูแล้วคล้ายรูปหัวใจเป็นสถานที่ทำรังของนกจำนวนมาก นอกจากนี้พื้นที่แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยหน้าผาสูงชันรูปทรงแปลกตาที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลที่มีสีครามสวยสดใส ด้านบนหน้าผาจะเต็มไปด้วยดอกไม้หลากสีสร้างความสวยงาม และสร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

 

 

 

3. The Golden Circle สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

Photo by James Handlon from https://www.flickr.com/photos/jameshandlon/16150118225

สถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างความโดดเด่นให้กับประเทศไอร์แลนด์ที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้นั่นก็คือ The Golden Circle มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่สร้างความสวยงามก็คือ อุทยานแห่งชาติ ธิงเวลลีย์ ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนสถานที่แห่งนี้จะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไปตามฤดูกาล น้ำพุร้อนไกเซอร์ สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีภูเขาไฟปะทุออกมาให้เราได้เห็นอยู่ตลอดเวลา เปรียบเสมือนดั่งน้ำพุร้อนที่ให้ความหลากหลายทางธรรมชาติ น้ำตกกุลล์ฟอสส์ น้ำตกแห่งนี้จะตกลงไปในหุบเขาที่หลายคนเชื่อว่าเป็นหุบเขาโบราณ สร้างความสวยงามตระการตาเป็นอย่างยิ่ง ทั้ง 3 ที่นี้ถือเป็นจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงาม สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก

 

 

 

4. Jokulsarlon Glacier Lagoon อัญมณีแห่งธารน้ำแข็ง

Photo by Stig Nygaard from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:J%C3%B6kuls%C3%A1rl%C3%B3n_glacier_lagoon._Iceland_2012._-_panoramio.jpg

สถานที่แห่งนี้มีธรรมชาติที่สวยงามเปรียบดั่งอัญมณีที่ส่องประกายดึงดูดนักท่องเที่ยวให้อยากมา ความมหัศจรรย์ของที่นี่จะเต็มไปด้วยก้อนน้ำแข็งรูปทรงต่างๆ ที่กระจายอยู่เต็มพื้นที่บริเวณหาดทรายน้ำแข็ง เมื่อใดที่แสงพระอาทิตย์ส่องลงมากระทบกับก้อนน้ำแข็ง ทำให้ธารน้ำแข็งมีสีสันที่สวยงาม เปรียบดังเพชรที่ส่องประกายระยิบระยับออกมาให้เราได้เห็น สีสันต่างๆที่ส่องสว่างไปทั่วพื้นที่ ทำให้หลายคนเรียกที่นี่ว่าสถานที่ชมแสงเหนือ นอกจากนี้ยังเป็นที่อยู่ของฝูงนกนานาชนิด เป็นที่อยู่อาศัยของแมวน้ำจำนวนมาก ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยากชมความสวยงามทางธรรมชาติของไอซ์แลนด์ ที่เปรียบดั่งความสวยงามดุจอัญมณีที่เกิดจากธรรมชาติสั่งสร้างขึ้น

 

 

 

5. Gullfoss มรดกโลกทางธรรมชาติ

Photo by SNappa2006 from https://www.flickr.com/photos/snappa2006/36012485834

น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศไอซ์แลนด์ พื้นที่แห่งนี้จะเป็นลักษณะของธารน้ำแข็งขนาดใหญ่อันดับที่ 2 ของประเทศ คนส่วนใหญ่จะเรียกน้ำตกแห่งนี้ว่าน้ำตกทองคำ เพราะเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามเป็น 1 ใน 3 ของ Golden Cycle ลักษณะของน้ำตกแห่งนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ตรงกลางจะเป็นหุบเขาลึก ธารน้ำแข็งที่ไหลลงมาจะตกลงไปในหุบเขา ทำให้เกิดเป็นละอองสีขาวจำนวนมาก สร้างความสวยงามแปลกตา ทำให้หลายคนที่ได้เห็นต่างก็ชื่นชอบสถานที่แห่งนี้ จนทำให้สถานที่แห่งนี้ได้รับการรับรองเป็นให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติที่หลายคนต่างก็อยากที่จะมาสักครั้ง

 

 

 

6. Blue Lagoon บ่อน้ำพุร้อนสีฟ้า

Photo by McKay Savage from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Iceland_-_Blue_Lagoon_09_%286571266721%29.jpg

1 ใน 25 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ประเทศไอซ์แลนด์ Blue Lagoon ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยว เป็นบ่อน้ำพุขนาดใหญ่ที่มีสีฟ้าสวยงาม บ่อน้ำพุแห่งนี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุชนิดต่างๆที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณของผู้คนที่ลงไปแช่ ผู้คนที่ไปยังบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ มักจะพากันไปสปาตัว แถมบ่อน้ำพุแห่งนี้ยังช่วยรักษาโรคได้อีกด้วย บริเวณโดยรอบบ่อน้ำพุมีความสวยงามเต็มไปด้วยโขดหินจำนวนมาก พร้อมทั้งยังมีภูเขาหลายลูกตั้งเรียงรายอยู่ทั่วบริเวณ สถานที่แห่งนี้มีความสวยงามอย่างยิ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ทำให้หลายคนอยากมาสปาแช่ตัวกันที่นี่กันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

7. Vatnajokull Ice Caves ถ้ำน้ำแข็งสีฟ้า ดุจอัญมณี

Photo by Jan northlandscapes from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Vatnajokull,_Iceland_%28Unsplash%29.jpg

สถานที่แห่งนี้เป็นเกาะขนาดใหญ่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศไอซ์แลนด์ พื้นที่แห่งนี้มีอุณหภูมิติดลบทำให้ทานน้ำที่ไหลลงมาเกาะกลุ่มรวมกันเป็นถ้ำขนาดใหญ่ที่มีความแข็งแรงคงทน กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในประเทศไอซ์แลนด์ เมื่อใดที่แสงพระอาทิตย์ส่องลงมากระทบสถานที่แห่งนี้จะเปรียบดั่งอัญมณีสุดล้ำค่า เป็นเสมือนคริสตัลที่ส่องแสงสะท้อนออกมาเป็นสีฟ้าเป็นประกายระยิบระยับ เมื่อเดินเข้าไปภายในถ้ำนอกจากลวดลายที่เกิดจากการไหลมารวมกันของธารน้ำ พื้นที่บริเวณทั้งหมดที่มีความหนาวเหน็บ จะมีสีฟ้าเปร่งประกายทั่วทั้งพื้นที่สร้างความตระการตาให้กับผู้ที่เดินทางเข้าไปชมได้อย่างมาก

 

 

 

8. Reynisfjara Beach หาดทรายสีดำ

Photo by sergejf from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Reynisfjara_beach_and_sea_stacks_%2816467900141%29.jpg

สถานที่แห่งนี้อยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศไอซ์แลนด์ เป็นหาดทรายที่มีความน่าทึ่งดูแปลกตาไม่เหมือนที่ใดในโลก เพราะหาดทรายของที่นี่เป็นสีดำสนิทมีเนื้อทรายที่ละเอียด ซึ่งเกิดจากการสึกกร่อนของหินลาวา และหินบะซอลล์ ทำให้สถานที่แห่งนี้มีเม็ดทรายเนื้อละเอียดมีความคงทนแข็งแรงเป็นอย่างมาก บริเวณที่ติดกับหาดทรายมีแท่งหินบะซอลล์สวยงามตระการตา เป็นแท่งหินลักษณะหกเหลี่ยมที่เรียงกันขึ้นเป็นชั้นๆ เปรียบเสมือนนำมาจัดวางเรียงไว้ ด้วยความสวยงามตระการตาที่มีความแปลกของหาดทรายที่นี่ ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าอัศจรรย์อย่างยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนเดินทางเข้าไปเป็นจำนวนมาก

 

 

 

9. Husavik Whale Watching สถานที่ท่องเที่ยวชมวาฬ ในหมู่บ้านประมงขนาดเล็ก

Photo by Davide Cantelli cant89 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:North_Sailing_-_H%C3%BAsav%C3%ADk_Whale_Watching,_H%C3%BAsav%C3%ADk,_Iceland_%28Unsplash%29.jpg

หมู่บ้านประมงแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศไอซ์แลนด์ มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 2,400 คน เป็นหมู่บ้านประมงขนาดเล็กติดกับทะเลสาบ บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยเทือกเขาที่สวยงาม มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์โดยเฉพาะใต้ท้องทะเลสาบ ที่มีเหล่าวาฬ โลมา จำนวนมากแหวกว่ายอยู่ด้านล่างจึงทำให้สถานที่แห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดัง ในเรื่องการล่องเรือชมวาฬ บริเวณโดยรอบเป็นที่อาศัยของนกทะเลจำนวนมาก ทำให้สถานที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาหลากหลาย โดยเฉพาะกิจกรรมล่องเรือไม้โอ๊คชมวาฬและโลมา ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างมาก สถานที่แงนี้จึงเป็นหมู่บ้านที่มีวัฒนธรรมแบบเรียบง่าย ทำให้หลายคนอยากเข้ามาสัมผัสความสวยงามของหมู่บ้านแห่งนี้

 

 

 

10. Dettifoss น้ำตกขนาดใหญ่ที่ไหลแรงที่สุดในทวีปยุโรป

Photo by batintherain from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Dettifoss_in_Iceland_-_2009-08-19.jpg

สถานที่แห่งนี้เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานวัทนาโจกุล เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ และมีความแรงของน้ำที่ไหลแรงที่สุดในทวีปยุโรป ลักษณะของน้ำตกแห่งนี้จะตั้งอยู่บนธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ลำดับต้นๆ เมื่อน้ำแข็งละลายก็จะไหลลงไปในหุบเขาซึ่งเป็นเหวลึก ความแรงของน้ำตกทำให้เกิดละอองสีขาวฟุ้งกระจายไปทั่วพื้นที่ ทำให้หลายคนเห็นพลังอันทรงคุณค่าที่มีความสวยงามตกลงไปในหุบเขาแห่งนี้ สถานที่แห่งนี้จึงเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาชมกันเป็นจำนวนมาก ด้วยความสวยงามของสายน้ำที่เป็นดั่งธารน้ำแข็ง ทำให้กลับกลายเป็นน้ำตกอันทรงพลัง ที่มีความแรงที่สุดในทวีปยุโรป

 

 

 

11. Landmannalaugar Nature Reserve หุบเขาโบราณสุดอลังการ

Photo by Unsplash from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Fjallabak_Nature_Reserve.jpg

เขตอนุรักษ์ธรรมชาติแห่งนี้เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ได้ถูกจารึกไว้ ด้วยความอัศจรรย์ของหุบเขาแห่งนี้ที่มีสีสันงดงามอลังการ เป็นพื้นที่ราบสูงที่มีขนาดความยาวมองไปสุดลูกหูลูกตา สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นหุบเขาขนาดใหญ่ มีแม่น้ำสายสำคัญไหลผ่าน เป็นการปะทุของภูเขาไฟโบราณที่มีลักษณะโดดเด่น สถานที่แห่งนี้จึงเต็มไปด้วยสีสันที่งดงาม ด้วยหินหลากสีที่เป็นประกายสลับกันไปมา ไม่ว่าจะเป็นสีแดง ชมพูเขียว สีน้ำเงินเหลืองทอง สถานที่แห่งนี้จะมีสีสันสวยงามแตกต่างกันแต่ละฤดู สถานที่แห่งนี้เป็นเหมือนกับดินแดนที่มีความหลากหลายทางธรณีวิทยาที่มาสร้างความสวยงามตระการตาให้กับผู้คน

 

 

 

12. Skaftafell Nature Reserve ร่วมผจญภัยไปในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ

Photo by Unukorno from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Svartifoss_Iceland_2016.jpg

สถานที่แห่งนี้เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่สวยงามที่จะนำพานักท่องเที่ยวไปชมความสวยงาม มีธารน้ำแข็งสีฟ้า และถ้ำน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่เกิดจากการเกาะตัวกันมีลวดลายต่างกันออกไป สร้างความสวยงามให้กับนักผจญภัยทุกๆท่าน นอกจากนี้ยังมีทุ่งหญ้าที่มีความอุดมสมบูรณ์มีความเขียวขจีของต้นไม้ และความสวยงามของดอกไม้ที่เบ่งบานอยู่เต็มพื้นที่ พร้อมทั้งยังจะได้เห็นหาดทรายสีดำ ที่ให้ความน่าทึ่งอย่างมากกับความสวยที่แปลกตา ทำให้สถานที่แห่งนี้เปรียบดังอัญมณีอันล้ำค่าที่แบ่งออกเป็นโซนทั้งสวนธรรมชาติ และโซนของธารน้ำแข็งที่หนาวเหน็บ ทำให้นักท่องเที่ยวจะได้เดินทางสำรวจธรรมชาติที่สวยงามในพื้นที่ 500 ตารางกิโลเมตร