แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รวมที่เที่ยวสุดฮิต ของ บราติสลาวา Bratislava เมืองหลวงชิคๆ 2567


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2566

 

ชวนเที่ยว 5 ที่เด็ดของ เมืองบราติสสราวา (Bratislava) เมืองหลวงของประเทศสโลวาเกีย ซึ่งแยกประเทศจากเชค ตามที่เราเคยเรียกว่า Czechoslovakia
ตั้งอยู่ริมแม่น้ำดานูบ เป็นเมืองนอกสายตาที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามไม่แพ้เมืองไหนในยุโรป มีทั้ง ปราสาท โบสถ์ พระราชวัง ย่านเมืองเก่า แกลลอรี่กิ้บเก๋ ย่านชิคๆคูลๆ และอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงมีระบบการเดินทางด้วยรถไฟและรถรางที่ค่อนข้างจะสะดวก ติดกับประเทศออสเตรีย และ เชค แบบแวะมาเที่ยวเช้าเย็นกลับได้เลย แต่ประชากรไม่มากมายและวุ่นวายเท่าไหร่

ใครเริ่มสนใจเมืองเล็กๆที่น่ารักๆนี้ กดตามมาดู 5 ที่เที่ยวสวยแจ่มน่าไปของ Bratislava กันได้เลย

 

Bratislava Castle

Photo pixabay.com/photos/bratislava-castle-castle-hill-1324684/

ปราสาทบราติสลาว่า ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าต้องเป็นปราสาทเก่าแก่หลักของเมืองบราติสลาว่าแน่นอน มีลักษณะเป็นป้อมปราการสี่เหลี่ยมโดยมีหอคอยสูงทั้ง 4 ด้าน ตั้งโดดเด่นอยู่บนเนินเขา ริมแม่น้ำดานูบ

 

 

 

St. Martin’s Cathedral

Photo by Jayphen from commons.wikimedia.org/wiki/File:St._Martin%27s_Cathedral_%26_Bratislava_Castle_(33791855856).jpg

โบสถ์ เซ้นท์มาร์ติน เป็นโบสถ์ศาสนาคริสนิกายคอทอลิกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองนี้ ตั้งอยู่เกือบจะใจย่านเมืองเก่า ไม่ไกลจากปราสาทบราติสลาว่ามากนัก เรียกว่าเดินถึงกันได้เลย

 

 

 

Blue Church of St. Elizabeth

Photo by Jayphen from commons.wikimedia.org/wiki/File:Church_of_St._Elizabeth_nicknamed_The_Blue_Church_(10267484804).jpg

โบสถ์สีน้ำเงิน หรือ Blue Church เป็นโบสถ์ของศาสนาคริสนิกายโรมันคาทิลิคอีกแห่งหนึ่งที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่แตกต่างโดดเด่น ด้วยสีน้ำเงินของตัวอาคาร ตั้งอยู่โซนบริเวณตะวันออกของย่านเมืองเก่า

 

 

 

ย่านเมืองเก่า Old Town Area

Photo by Jayphen from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hlavné_námestie-The_napoleonic_soldier,_Old_Town_Hall_and_Roland_Fountain-Bratislava.JPG

ย่านเมืองเก่าสมัยยุคกลางของบราติสลาว่า เป็นจุดศูนย์สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่งของเมือง ซึ่งส่วนใหญ่จะกระตัวกันอยู่บริเวณนี้ โดยอาจจะนับว่า Old Town Hall เป็นจุดศูนย์กลางก็ได้ ซึ่งภายในก็เป็นพิพิธภัณท์ที่จัดแสดงเรื่องราวต่างๆของประเทศสโลวาเกียอยู่ด้วย

 

 

 

ซากปราสาท Devín Castle

Photo by Kirk from commons.wikimedia.org/wiki/File:Bratislava-Devín_-_pohled_na_centrální_a_severní_část_hradu_Devína_od_jihu.jpg

ซากปราสาท Devín เป็นปราสาทจากยุคกลางที่ปัจจุบันเหลือแต่ซากเท่านั้น แต่จุดน่าสนใจนอกจากจะได้เห็นขนาดซึ่งใหญ่ในสมัยก่อนแล้ว ปราสาทนี้ยังตั้งอยู่บนเนินสูงที่มีวิวของโค้งแม่น้ำดานูบที่สวยงามและเมืองบราติสลาว่าด้วย