แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

Ultimate Guide: รวม 10 ชายหาดและแหล่งดำน้ำตื้น มัลดีฟส์ 2567

top-beaches-snorkeling-maldives

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 21 มกราคม 2566

 

มัลดีฟส์ Maldives หมู่เกาะที่ประกอบด้วยเกาะปะการังน้อยใหญ่ถึง 26 เกาะ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย หมู่เกาะแห่งนี้ผู้คนขนานนามว่าเป็นสวรรค์เขตร้อน ที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส และทะเลที่อุดมสมบูรณ์ มัลดีฟส์เป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลบหนีความวุ่นวาย มาหาธรรมชาติอันสวยงาม และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวชายหาดมัลดีฟส์ พร้อมกับสัมผัสชายหาดที่เงียบสงบ สนุกไปกับการดำน้ำตื้น ชมแนวปะการังสีสันสดใส พร้อมทั้งแนะนำจุดดำน้ำที่ดีที่สุดในมัลดีฟส์ เพื่อให้ได้ใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุด ณ ดินแดนแห่งสวรรค์แห่งนี้

 

10 อันดับชายหาดที่ดีที่สุดในมัลดีฟส์

 

 

1.หาด ฮูลูมาเล (Hulhumale)

Hulhumale-beach maldives

Photo from https://www.flickr.com/photos/maapu/3805207679

ชายหาดฮูลูมาเล Hulhumale แห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะ Hulhumale ซึ่งเป็นเกาะเทียม อยู่ห่างจาก Male (เมืองหลวงของมัลดีฟส์) เพียงไม่กี่นาที่ ใช้เวลานั่งเรือเพียงไม่นานก็ถึง ชายหาดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายขาวทอดยาวและน้ำทะเลใส นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในมัลดีฟส์ ที่เหมาะสำหรับเล่นไคท์เซิร์ฟ วินด์เซิร์ฟ รวมถึงกีฬาทางน้ำ และกิจกรรมอื่นๆ ที่มีให้เลือกทำอีกมากมาย

 

 

2.หาดโซเนวา ฟูชิ (Soneva Fushi)

Soneva Fushi Maldives

Photo from https://www.flickr.com/photos/thegrimfandango/14172457449

หาดโซเนวา ฟูชิ (Soneva Fushi) ชายหาดส่วนตัวที่ตั้งอยู่บนเกาะโซเนวา ฟูชิ ล้อมรอบไปด้วยพันธุ์ไม้เขตร้อนอันเขียวขจี และเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ชายหาดแห่งนี้ยังเป็นจุดดำน้ำตื้นและการดำน้ำลึกที่ยอดเยี่ยม โดยมีปลาหลากสีสันและปะการังที่สามารถพบได้ในน่านน้ำนอกชายฝั่ง

 

 

 

3.ชายหาดเกาะบิยาดู (Biyadhoo)

Biyadhoo

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Biyadhoo-Maldives.jpg

ชายหาดเกาะบิยาดู (Biyadhoo) หาดแห่งนี้มีทรายขาวทอดยาว และน้ำทะเลใสราวคริสตัล ชายหาดแห่งนี้เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ อาบแดด และดำน้ำ เกาะนี้ล้อมรอบด้วยแนวปะการังซึ่งเป็นที่อยู่ของปลาและสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับกีฬาทางน้ำ และกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกด้วย

 

 

 

4.ชายหาดเกาะมีรู (Meeru Island)

Meeru-Island-beach

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Maldives_meeru1.jpg

ชายหาดเกาะมีรู Meeru Island เกาะนี้ตั้งอยู่ใน North Male Atoll นอกจากชายหาดสวยๆ น้ำใสๆ ยังมีจุดดำน้ำให้เลือกชมธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะดำน้ำตื้น หรือลึก เพราะเกาะนี้ล้อมรอบด้วยแนวปะการังซึ่งเป็นที่อยู่ของปลาและสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด

 

 

 

5.อนันตรา ดิกู มัลดีฟส์ รีสอร์ท บีช (Anantara Dhigu)

anantara-dhigu

Photo from https://www.anantara.com/en/dhigu-maldives/contact

อนันตรา ดิกู มัลดีฟส์ รีสอร์ท บีช (Anantara Dhigu) ชายหาดส่วนตัวที่ตั้งอยู่บนเกาะดิกู เป็นชายหาดที่มีน้ำใส วิวสวย ชายหาดล้อมรอบด้วยพันธุ์ไม้เขตร้อนนานาชนิด มีกีฬาทางน้ำและกิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับสปา ศูนย์ออกกำลังกาย และสระว่ายน้ำของรีสอร์ทที่มีไว้ให้บริการอีกด้วย

 

 

 

6.หาดเกาะเวลิกันดู (Veligandu Island)

Veligandu Island

Photo from https://www.booking.com/hotel/mv/veligandu-island-resort-amp-spa.th.html

หาดเกาะเวลิกันดู (Veligandu Island) หาดแห่งอยู่ที่เกาะเวลิกันดู ซึ่งนี้ตั้งอยู่ใน North Ari Atoll เป็นหาดที่มีเสน่ห์ไม่แพ้หาดอื่นๆ เพราะน้ำทะเลใสๆ ทำให้เห็นแนวปะการังสีสันสดใส ส่องแสงระยิบระยับ รวมไปถึงบรรดาสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด ที่รอให้ได้ชื่นชม ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำตื้น หรือลึก ก็สวยไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำ สปา และศูนย์ออกกำลังกายของรีสอร์ท ให้เพลิดเพลินอีกด้วย

 

 

 

7.หาด Dhonveli

หาด Dhonveli

Photo from https://www.agoda.com/th-th/cinnamon-dhonveli-maldives/hotel/maldives-islands-mv.html?cid=1844104

หาด Dhonveli หาดนี้ตั้งอยู่บนเกาะ Dhonveli เป็นอีกหนึ่งจุดดำน้ำที่น่าทึ่ง เพราะมีธรรมชาติอันสวยงาม และความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล และความสวยงามของใต้ท้องทะเลอย่างจุใจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้เลือกทำอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นนอนอาบแดดบนหาดสีขาว ที่มีต้นไม้นานาชนิดล้อมรอบ แถมยังมีกีฬาทางน้ำและกิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสปา ศูนย์ออกกำลังกาย หรือแม้แต่สระว่ายน้ำของรีสอร์ท

 

 

 

8.หาดวิล่าเมนดู (Vilamendhoo)

Vilamendhoo

Photo from https://www.vilamendhoo.com/

หาดวิล่าเมนดู (Vilamendhoo) ตั้งอยู่ใน South Ari Atoll หากคุณอยากดำน้ำดูเหล่าสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด พร้อมชมความงามของแนวปะการัง ต้องไม่พลาด นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้เลือกทำอีกมากมาย รวมถึงบริการต่างๆ จากทางรีสอร์ทอีกด้วย

 

 

 

9. ชายหาดเกาะคุรีดุ  (Kuredu)

Kuredu

Photo from https://www.kuredu.com/

ชายหาดเกาะคุรีดุ  (Kuredu) เกาะนี้ตั้งอยู่ใน Lhaviyani Atoll อีกหนึ่งชายหาดที่ดีที่สุดในหมู่เกาะมัลดีฟส์ เพราะนอกจากการอาบแดดบนชายหาดสีขาว ว่ายน้ำท่ามกลางทะเลใสจนมองเห็นปลา หรือจะเป็นการดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก ก็ไม่ควรพลาด เพราะมีแนวปะการังสวยๆ ปลาน้อยใหญ่นานาชนิดรออยู่ หรือจะสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือครอบครัวด้วยกิจกรรมที่ทางรีสอร์ทมีไว้รองรับก็ได้เช่นกัน

 

 

 

10.หาดเกาะซัน (Sun Island)

Sun Island

Photo from https://www.agoda.com/th-th/sun-island-resort-spa/hotel/maldives-islands-mv.html

หาดเกาะ Sun Island ตั้งอยู่ใน South Ari Atoll อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนอันสมบูรณ์แบบที่คุณและครอบครัวจะได้รับ เป็นอีกหนึ่งหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว แต่กระนั้นก็ไม่ทำให้ความสวยงามของธรรมชาติลดลง เรายังคงสามารถชมธรรมชาติที่สวยงาม หรือเลือกทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งทางน้ำ ทางบกที่มีไว้พร้อม รวมไปถึงจุดดำน้ำสวยๆ ก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน

 

 

 

7 จุดดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกที่ดีที่สุดในมัลดีฟส์

 

1. Baa Atoll

Baa-Atoll

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Baa_Atoll_Maldives.JPG

Baa Atoll ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของมัลดีฟส์ จุดดำน้ำที่สำคัญอีกแห่ง ซึ่งมีแนวปะการังที่สวยงาม ที่แห่งนี้คุณจะได้พบกับสัตว์นานาชนิด ได้แก่ ปลาหลากสีสัน เต่า ปลาฉลาม และปลากระเบนราหู นอกจากนี้ยังมีจุดดำน้ำที่อ่าวฮานิฟารู ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่ามีเหล่าฝูงปลากระเบนราหู และฉลามวาฬขนาดใหญ่ รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอีกมากมาย เช่น ปลาหลากสีสัน เต่า ฉลาม

 

 

 

2. Ari Atoll

Ari Atoll

Photo from https://www.flickr.com/photos/hukalo/8728240930/in/photostream/

Ari Atoll ตั้งอยู่ทางตอนกลางของมัลดีฟส์ นอกจากน้ำทะเลใสราวคริสตัล หาดทรายสีขาว นอกจากนี้ยังเป็นจุดำน้ำที่ดี ที่ไม่ควรพลาด เพราะคุณจะได้พบกับแนวปะการังสวย ๆ ซึ่งเป็นที่อยู่ของเหล่าสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด คุณจะได้เห็นปลาหลากสีสัน เต่า ฉลาม และกระเบนราหู นอกจากนี้ยังมีจุดดำน้ำที่ Maaya Thila ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องฝูงปลาและฉลามขนาดใหญ่ คุณจะสามารถพบเห็นเหล่าสัตว์ทะเลนานาชนิดอย่างใกล้ชิด

 

 

 

3. Rasdhoo Atoll

Rasdhoo Atoll

Photo from https://www.flickr.com/photos/hukalo/22172944089

Rasdhoo Atoll ตั้งอยู่ทางตอนกลางของมัลดีฟส์ คุณจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดสีขาว น้ำทะเลใส และการดำน้ำ ที่คุณจะเพลิดเพลินไปกับปลาหลากสีสัน รวมไปถึง เต่า ฉลาม กระเบนราหู และคุณอาจมีโอกาสได้เห็นฉลามวาฬ หรือได้ชมการทำความสะอาดตัวของปลากระเบนราหูก็เป็นได้

 

 

 

4.  วาวู อะทอลล์ (Vaavu Atoll)

Vaavu Atoll

Photo from https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/f/fe/Vaavu_Atoll%2C_Maldives_-_panoramio_%286%29.jpg

วาวู อะทอลล์ (Vaavu Atoll) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมัลดีฟส์ เปิดประสบการณ์การดำน้ำ ที่คุณจะได้พบกับความสวยงามของท้องทะเล และพบระบบนิเวศอันสวยงามของแนวปะการัง ซึ่งมีเหล่าปลาน้อยใหญ่ หลากสีสันให้ได้ชม นอกจากนี้ยังมีจุดดำน้ำอีกหนึ่งที่นั้นคือ Fotteyo Kandu ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องฝูงปลาและฉลามขนาดใหญ่ให้ได้ชม

 

 

 

5. North Male Atoll

North Male Atoll

Photo from https://www.needpix.com/photo/download/655442/clown-fish-coral-anemone-sea-immersion-corals-maldives-north-male-atoll-underwater

North Male Atoll ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองหลวงของ Male จุดำน้ำที่คุณจะได้พบสัตว์น้ำหายากหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นกระเบนราหู ฉลาม เต่า ปลาน้อยใหญ่ และยังมีแนวปะการังสวยๆ ให้ได้ดูอย่างจุใจ นอกจากจุดนี้ยังมี Banana Reef ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องฝูงปลาและฉลามขนาดใหญ่ แนวปะการังที่ก่อตัวสวยงามอีกด้วย

 

 

 

6. South Male Atoll

South Male Atoll

Photo from https://pushpitha.livejournal.com/882673.html

South Male Atoll ตั้งอยู่ทางใต้ของเมืองหลวง Male ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำลึก หรือน้ำตื้น จะได้พบตื่นตาตื่นใจไปกับเหล่าปลาน้อยใหญ่ รวมถึงแนวปะการังที่สวยงาม และแน่นอนว่ามีโอกาสได้พบเจอเหล่า เต่า ฉลาม และกระเบนราหู อย่างแน่นอน หากอยากดูฝูงปลาและฉลามขนาดใหญ่ คุณสามารถเลือก สำหรับจุดดำน้ำที่ Fish Head ก็ได้เช่นกัน

 

 

 

7. ชาวิยานี อะทอลล์ (Shaviyani Atoll)

Shaviyani Atoll

Photo from https://pxhere.com/en/photo/1213440

ชาวิยานี อะทอลล์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของมัลดีฟส์ ถ้าอยากชมความงามใต้ท้องทะเล ที่มีสัตว์ทะเลหลากหลายสีสัน และสายพันธ์ต้องไม่พลาด เพราะนอกจากเหล่าปลาเล็กปลาน้อยที่ว่ายใกล้ชิดอย่างมาก ยังมีโอกาสได้พบเต่า ฉลาด และปลากระเบนราหูที่ว่ายไปมามากมาย หากอยากเจอเหล่าฝูงปลา และฉลาดขนาดใหญ่แบบใกล้ๆ และจุใจ ควรเลือกดำน้ำที่ Kuredu Express จุดนี้ขึ้นชื่อเรื่องฝูงปลาและฉลามขนาดใหญ่ ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

 

 

 

หากต้องการไปยังจุดดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกเหล่านี้ เราสามารถขึ้นเครื่องบินภายในประเทศไปยังมัลดีฟส์ จากนั้นนั่งเรือเร็วหรือเครื่องบินไปยังเกาะต่างๆ ที่ต้องการ สำหรับการมาท่องเที่ยวเราควรนำอุปกรณ์ดำน้ำ และครีมกันแดดมาด้วย สำหรับสิ่งที่เราควรระวังในการดำน้ำก็คือกระแสน้ำ ดังนั้นควรตรวจสอบ หรือสอบถามกับบริษัททัวร์หรือรีสอร์ทสำหรับมาตรการความปลอดภัยและเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมก่อนจะเป็นการดีที่สุด