แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รีวิว เดอะ เดลี คาเฟ่ สไตล์บาหลี ริมทะเล เขาหลัก


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 3 เมษายน 2567

 

เดอะ เดลี คาเฟ่ (The Deli Cafe) ตั้งอยู่ในโรงแรม Eden Beach Khaolak โดยพื้นที่ของโรงแรมโดยรอบจะมีการออกแบบตกแต่งภายใต้คอนเซปต์ วะบิ-ซะบิ (Wabi-Sabi) ที่อยู่เหนือกาลเวลา ซึ่งเป็นปรัชญาของญี่ปุ่น เป็นการทำความเข้าใจรากฐานของธรรมชาติในพุทธศาสนาแบบเซ็น การตกแต่งส่วนใหญ่จะเน้นเป็นประเภทของงานสานและงานไม้ไผ่ มาออกแบบให้เข้ากับตัวอาคารสีขาว เนียนเรียบแบบมินิมอล ซึ่งเป็นรูปแบบการตกแต่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบาหลี นอกจากในส่วนของโรงแรมแล้ว ตัวคาเฟ่ก็ออกแบบตกแต่งภายใต้คอนเซปต์นี้เช่นเดียวกัน จึงเปรียบเหมือนเราได้มานั่งดื่มด่ำในบรรยากาศของสวนอีเดน ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ

คาเฟ่นี้ มีที่นั่งเล่น ทั้งแบบ indoor ในห้องแอร์ และแบบ outdoor ริมสระว่ายน้ำ เห็นวิวทะเล พร้อมสวนสวยและธารน้ำตกปลาคาร์ฟ มีขายเครื่องดื่มและเบเกอรี่หลากหลายเมนู ราคาจะสูงกว่าร้านคาเฟ่ทั่วๆไปตามสไตล์โรงแรม 5 ดาว

 

 

บรรยากาศภายใน เดอะเดลี คาเฟ่

คาเฟ่เป็นอาคารสีขาว ผนังกระจกใส ด้านนอกมีโครงหลังคาเป็นไม้ไผ่สูง มีโซนให้เลือกนั่งได้ทั้งด้านในและด้านนอก ซึ่งไม่ว่าจะเลือกนั่งโซนไหนเราก็สามารถมองเห็นบรรยากาศของท้องทะเลได้อย่างชัดเจน โดยโซนด้านในจะมาพร้อมแอร์เย็นฉ่ำ มีมุมนั่งให้เลือกค่อนข้างเยอะ สำหรับเฟอร์นิเจอร์จะเน้นใช้เป็นวัสดุที่ทำมาจากไม้และหวาย ซึ่งก็เข้ากับบรรยากาศภายในร้านได้เป็นอย่างดี ส่วนใครอยากนั่งรับลมทะเลแบบเย็นๆ ชมวิวทิวทัศน์ โซนด้านนอกก็จะเหมาะเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากวิวทะเลแล้ว รอบร้านยังเป็นสวนหย่อมที่จัดไว้อย่างสวยงาม บอกได้เลยว่าบรรยากาศดีมากๆ และยังเป็นมุมถ่ายภาพได้ออกมาสวยอีกด้วย

เมนูอาหารและเครื่องดื่มแนะนำ

The Deli Cafe มีบริการเสิร์ฟอาหารหลากหลายประเภท ทั้งเป็นอาหารจานหลัก ขนมหวาน เค้ก เบเกอรี่ และเมนูเครื่องดื่ม อาหารทุกจานยังรังสรรค์มาจากเซฟฝีมือดี จึงมั่นใจได้เลยว่ารสชาติอร่อยถูกปากกันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเมนูสำหรับสายเฮลตี้และผู้รักสุขภาพให้เลือกทานกันได้อีกด้วย

เดอะเดลี คาเฟ่ (The Deli Cafe) จะตั้งอยู่เลขที่ 7/7 หมู่ 2 เขาหลักเมอร์ลินรีสอร์ท ถนนเพชรเกษม ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. โดยคาเฟ่จะตั้งอยู่ติดถนนใหญ่เขาหลัก ตรงข้ามเขาหลักแกรนด์ซิตี้ ภายในที่มีจอดรถกว้างขวาง

https://www.facebook.com/Thedelicafe.edenbeachkhaolak