แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สายการบินโลว์คอสต์ประกาศขึ้นค่าโดยสารทุกเที่ยวบิน


นกแอร์ ไลอ้อนแอร์ แอร์เอเชีย ประกาศบวกเพิ่มค่าภาษีสรรพสามิตน้ำมันอัตรา 150 บาท /ท่าน/เที่ยวบิน สำหรับเส้นทางบินภายในประเทศ มีผล 1 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นต้นไป

สายการบินโลว์คอสต์เส้นทางภายในประเทศ ได้แก่ ไลอ้อนแอร์ (Lion Air), นกแอร์ (Nok Air) และแอร์เอเชีย (Air Asia) ประกาศปรับขึ้นราคาค่าโดยสารทุกที่นั่งสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ ซึ่งจะบวกเพิ่ม 150 บาท ต่อคนต่อหนึ่งเที่ยวบิน

ประกาศจากไลอ้อนแอร์

ประกาศจากไลอ้อนแอร์

ทางด้านไลอ้อนแอร์อ้างว่าเนื่องจากมติเห็นชอบของคณะรัฐมนตรีตามที่กระทรวงการคลังเสนอให้มีการปรับขึ้นภาษีสรรพสามิตน้ำมันเชื้อเพลิงเครื่องบินและน้ำมันหล่อลื่น ซึ่งมีผลไปแล้วตามประกาศในราชกิจจานุเบกษาตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา ดังนั้นทางสายการบินจึงได้มีการประกาศขึ้นราคาค่าโดยสารออกมาดังกล่าวเนื่องจากต้นทุนที่ปรับตัวสูงขึ้น

ในขณะนี้มีสายการบินที่ประกาศขึ้นอัตราค่าโดยสารแล้วทั้งสิ้น 3 สายการบินโดยจะมีการบวกเพิ่ม 150 บาทต่อเที่ยวบินทุกที่นั่ง ซึ่งราคาค่าโดยสารใหม่ของแอร์เอเชียจะมีผลในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 (วันนี้) ส่วนอีกสองสายการบินไลอ้อนแอร์และนกแอร์จะมีการใช้อัตราค่าโดยสารใหม่ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นต้นไป

ด้านสายการบินอื่นๆ ณ ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศเพิ่มเติมแต่อย่างใดและสายการบินระหว่างประเทศจะมีการใช้มาตรการขึ้นราคานี้ด้วยหรือไม่ก็คงต้องจับตาดูกันต่อไป ทั้งนี้จากประกาศของทั้งสามสายการบินกำลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยู่ไม่น้อยว่าราคาที่บวกเพิ่มนั้นแพงเกินไป

 


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
ThaiPBSNews @ twitter.com
kashmirpost.org
Woodys Aeroimages @ flickr.com
boeing.com