แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จุดชมวิวสะเมิง ชมวิวสวยในอุทยานแห่งชาติขุนขาน

Review image of จุดชมวิวสะเมิง

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 7 มีนาคม 2567

 

จุดชมวิวสะเมิง เป็นจุดชมวิวระหว่างทางไปตัวอำเภอสะเมิง ตั้งอยู่ริมถนนสายแม่ริม-สะเมิง ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปประมาณ 40 กิโลเมตร ที่นี่ยังจัดเป็นจุดชมวิวที่การเดินทางสะดวกสบาย เพราะตั้งอยู่ริมถนน ไม่ต้องลุยป่าหรือปีนเขาให้เหนื่อยก็สามารถชมวิวสวยๆ ได้เช่นกัน โดยบริเวณนี้จะเป็นพื้นที่ของเขตอุทยานแห่งชาติขุนขาน ซึ่งเป็นอุทยานที่ครอบคลุมพื้นที่ค่อนข้างกว้างตั้งแต่อำเภอสะเมิงไปจนถึงอำเภอแม่ริม และยังอยู่ติดกับเขตป่าสงวนแม่แจ่มอีกด้วย ผืนป่าบริเวณนี้มีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก รวมทั้งมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ถ้ำ และทิวเขาสูง นอกจากนี้ยังเป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากอีกด้วย 

 

 

Review image of จุดชมวิวสะเมิง 1 Review image of จุดชมวิวสะเมิง 2 Review image of จุดชมวิวสะเมิง 4 Review image of จุดชมวิวสะเมิง 3

 

บรรยากาศของจุดชมวิวสะเมิง 

บริเวณนี้จะเป็นลักษณะทิวเขาขึ้นอยู่อย่างสลับซับซ้อน ในส่วนของจุดชมวิวสะเมิงจะเป็นทิวเขาที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง แต่ก็สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้ไกลสุดสายตาเช่นกัน โดยในแต่ละฤดูรวมไปถึงแต่ละช่วงเวลา วิวทิวทัศน์บริเวณนี้จะมีความสวยงามแตกต่างกัน แต่ในช่วงฤดูหนาวจะจัดเป็นไฮไลต์ของที่นี่กันเลย เพราะเราจะสามารถชมทะเลหมอกที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณได้อย่างชัดเจน และยังสวยไม่แพ้ที่ไหนอีกด้วย ที่สำคัญยังมองเห็นได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังเป็นจุดรอชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม และโรแมนติกสุดๆ หรือถ้ามาไม่ทันตอนเช้าในช่วงตอนเย็นเวลาพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า ชมจากที่นี่ก็ยังเป็นทัศนียภาพที่สวยงามจับตา โดยบริเวณจุดชมวิวสะเมิงจะมีศาลาขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมผา และมีม้านั่งสำหรับบริการนักท่องเที่ยว เราสามารถจอดรถและยืนชมกันได้เลย

 

จุดชมวิวสะเมิง ตั้งอยู่ในพื้นที่ อุทยานแห่งชาติขุนขาน ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่

สามารถเดินทางมาชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 5.00 -21.00 น.

แฟนเพจ “อุทยานแห่งชาติขุนขาน Khun Khan National Park” >> https://www.facebook.com/profile.php?id=100083556910449