แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รีวิว Ocean Man Cafe คาเฟ่อิฐส้มเขาหลัก สวยโดดเด่นสะดุดตา


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 3 เมษายน 2567

 

โอเชี่ยน แมน คาเฟ่ (Ocean Man Cafe) เป็นคาเฟ่ในเขาหลัก ตั้งอยู่หน้าโรงแรม Khaolak Paradise Resort คาเฟ่ออกแบบได้อย่างสวยโดดเด่นสะดุดตา โดยมีการใช้อิฐแดงตกแต่งที่เสาบริเวณหน้าร้าน มองดูคล้ายสไตล์ลอฟท์ และเสาแต่ละต้นยังออกแบบให้ด้านล่างเป็นลักษณะโค้งมน โดยอิฐของเสาแต่ละต้นยังมีความสูงต่ำแตกต่างกัน รวมทั้งตัวร้านมีลักษณะเป็นแนวยาว ยิ่งทำให้ดูสวยแปลกตามากยิ่งขึ้น ที่สำคัญที่นี่ยังไม่ได้มีแค่ความสวยและบรรยากาศดีๆ เท่านั้น เพราะยังพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารอร่อย โดยเฉพาะกาแฟคุณภาพดีสายพันธุ์อาราบิกาที่มาจากแหล่งผลิตทั้งในและต่างประเทศ ชงผ่าน Modbar เครื่องชงกาแฟที่มีนวัตกรรมล้ำสมัย เพื่อให้ได้กาแฟที่รสชาติละเมียดละไม นอกจากกาแฟแล้วที่นี่ยังมีชานำเข้ารสชาติดีให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

Ocean Man Cafe ตั้งอยู่ติดถนนสายหลักของเขาหลัก อยู่บนเนินเขา เหมาะกับการแวะชิลง่ายๆ บรรยากาศร่มรื่นดี แต่ไม่ติดทะเลและไม่มีวิวทะเล มีทั้งโซน indoor ห้องแอร์ และแบบ outdoor open air ด้วย

 

 

 

บรรยากาศภายใน Ocean Man Cafe

คาเฟ่เป็นอาคารชั้นเดียวออกแบบตกแต่งโดยเน้นโชว์อิฐสีแดง บรรยากาศโดยรอบร้านร่มรื่น เพราะแวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ รวมไปถึงสวนหย่อมและไม้ประดับนานาพรรณ ส่วนภายในตกแต่งคุมโทนด้วยสีขาวและน้ำตาล พร้อมด้วยผ้าม่านขาวแบบโปร่งผืนยาวติดอยู่รอบบริเวณ ที่ช่วยให้ภายในมองดูสวยหรูหรา และยังให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง บรรยากาศเหมาะมากสำหรับการนั่งจิบเครื่องดื่ม หรือนั่งรับประทานอาหารกับคนที่เรารักหรือคนในครอบครัว นอกจากนี้ทางร้านยังเป็น Pet Friendly ที่ยินดีต้อนรับสัตว์เลี้ยง แต่จะอยู่ได้เฉพาะบริเวณด้านนอกเท่านั้น

เมนูอาหารและเครื่องดื่มแนะนำ

ภายในร้านมีเมนูอาหารพร้อมเสิร์ฟหลายประเภท ทั้งอาหารจานหลัก อาหารสไตล์ฟิวชั่น อาหารทานเล่น ขนมหวาน เค้ก เบอร์เกอรี่ และเครื่องดื่มที่มีทั้ง ชา กาแฟ นม และน้ำผลไม้ ส่วนเมนูที่เราอยากจะแนะนำก็อย่างเช่น ข้าวยำไก่แซ่บจี๊ดจ๊าด, เบอร์เกอร์ไก่กรอบ, ข้าวหน้าหมูคัตซึด้ง, สปาเกตตี้เพสโต้มะม่วงหิมพานต์ แซลมอนย่าง ส่วนเบเกอรี่แนะนำเป็น ครัวซองต์, บราวนี่ และ บานอฟฟี่ ซึ่งต้องบอกว่าเบเกอรี่ของที่นี่ยังเป็นแบบโฮมเมดที่ทำสดใหม่แบบวันต่อวันเลยทีเดียว

Ocean Man Cafe ตั้งอยู่ที่ 26/24 หมู่ 7 ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.30 น.

 

https://www.facebook.com/theoceanmancafe