แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ปิดกระเช้าลอยฟ้านองปิง 360 (Ngong Ping 360) เปลี่ยนสายเคเบิล คาดเปิดบริการอีกครั้งมิถุนายน 2017


หลังจากที่บริการกระเช้าลอยฟ้านองปิง 360 (Ngong Ping 360) ของเกาะลันเตา (Lantau Island) ฮ่องกง (Hong Kong) ได้มีการประกาศเตรียมปิดปรับปรุงสำหรับการเปลี่ยนสายเคเบิลจากสายเดิมในระบบรางและเชือกลากที่ใช้งานมานานนับ 10 ปี ล่าสุดเมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมาทางผู้ให้บริการได้มีการปิดให้บริการเพื่อดำเนินการในส่วนดังกล่าวแล้ว

โดยการเปลี่ยนเชือกเคเบิลในครั้งนี้มีเป้าหมายกำหนดการดำเนินการให้เสร็จสิ้นในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ ก่อนเข้าสู่ช่วงฤดูกาลพายุไต้ฝุ่นเพื่อลดความเสี่ยงและโอกาสที่จะทำให้เกิดความล่าช้า

ทั้งนี้ทางบริษัทผู้ให้บริการยังกล่าวอีกว่าการเปลี่ยนเชือกนี้ถือเป็นการดำเนินตามช่วงเวลาปกตินับจากการเปิดใช้งานและเป็นขั้นที่จำเป็น นับเป็นระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับทุกการบริการกระเช้าลอยฟ้าทั่วโลก

โครงการเปลี่ยนเชือกเคเบิลในครั้งนี้ได้รับการดูแลโดยสองผู้ผลิตเชือกเคเบิลจากประเทศอิตาลีและสวิสเซอร์แลนด์ และเป็นที่คาดการณ์ว่าจะทำให้กระเช้าลอยฟ้าพร้อมเชือกใหม่นี้จะมีอายุการใช้งานได้ยาวนานกว่า 10 ปีเลยทีเดียว

ส่วนผลกระทบจากการปิดปรับปรุงในครั้งนี้ Stella Kwan กรรมการผู้จัดการของกระเช้าลอยฟ้านองปิง 360 กล่าวว่าจะมีจำนวนผู้ใช้บริการลดลงประมาณ 500,000 รายจากเดิม ทั้งยังเป็นการลดลงในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวสำคัญที่จะคาบเกี่ยวไปถึงวันตรุษจีนซึ่งเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเข้าใช้เป็นจำนวนมากอีกด้วย อย่างไรก็ตามการสูญเสียรายได้ในช่วงไฮของฤดูกาลท่องเที่ยวยังอยู่ในแผนงานทางการเงินของบริษัท ซึ่งการปรับปรุงนี้ก็อยู่ในแผนการดำเนินงานของบริษัทด้วยเช่นกัน

สำหรับโครงการบำรุงรักษากระเช้าลอยฟ้านองปิง 360 มีการประมาณงบค่าใช้จ่ายไว้ที่ HK$ 80 ล้าน ถึงแม้ว่าจะมีการใช้งบค่อนข้างสูง ทว่าบริษัทก็ไม่ได้มีแผนที่จะขึ้นราคาค่าโดยสารสำหรับนักท่องเที่ยวหรือลดค่าจ้างพนักงานแต่อย่างใด

ในช่วงการดำเนินงานแม้ว่าเส้นทางกระเช้าลอยฟ้านองปิง 360 จะมีการปิดปรับปรุงแต่หมู่บ้านนองปิง (Ngong Ping Village) จะยังเปิดให้บริการตามปกติ ทั้งนี้สำหรับข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้เช่าพื้นที่ในหมู่บ้านที่ต้องเสียรายได้ไปทางบริษัทยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม

ทั้งนี้ทางผู้ให้บริการกระเช้าลอยฟ้านองปิง 360 จะมีการเพิ่มจำนวนรอบให้บริการรถบัสรับส่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าไปเที่ยวชมหมู่บ้านนองปิงจากสถานีตุงชุง (Tung Chung Station) ให้มากยิ่งขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวก

ที่อยู่: Lantau Island, Hong Kong


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
thestandard.com.hk
regalhotel.com