แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

12 ปราสาท สุดอลังการในยุโรป 2567


ยุโรปมีปราสาทที่ยิ่งใหญ่และสวยงามอยู่มากมายเต็มไปหมด ในบทความนี้เราได้ทำการคัดเลือก 12 ปราสาทที่เราคิดว่าสวยงาม และยิ่งใหญ่เอาไว้ทั่วทวีปยุโรป มาดูกันดีกว่าว่าจะสวยงามเหมือนในเทพนิยายกันขนาดไหน

 

1. ปราสาทกลางน้ำ มงต์แซงต์-มิเชล – Mont Saint Michel, ฝรั่งเศส

ปราสาทกลางน้ำที่สวยงามของประเทศฝรั่งเศษ ที่ตั้งอยู่บนเกาะที่เป็นภูเขาหินบนที่ลุ่มต่ำนอกชายฝั่งนอมังดี(Normandy) ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น โดยมีน้ำขึ้นน้ำลงทำให้ทางที่เชื่อมต่อกับฝั่งแผ่นดินใช้ได้เพียงบางเวลาในแต่ละวันเท่านั้น ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO World Heritage และมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากกว่าปีละ 3 ล้านคน

 

2. ปราสาทเทพนิยาย นอยชวานสไตน์ – Neuschwanstein Castle, เยอรมนี

ปราสาทที่สวยงามดุจในเทพนิยาย เป็นปราสาทที่สร้างขึ้นอยู่บนยอดเขากลายป่าที่ยังสมบูรณ์อยู่ที่เขต Bavaria ประเทศเยอรมนี แวดล้อมไปด้วยเทือกเขาสลับซับซ้อนสวยงาม สามารถชมวิวรอบๆได้อย่างสวยงาม และมักจะมีทะเลหมอกปกคลุมรวมทั้งป่าที่ใบไม้เปลี่ยนสี สวยงามสุดๆ

 

3. ปราสาทโฮเฮนซาลซ์บวร์ก – Hohensalzburg Castle, ออสเตรีย

เป็นหนึ่งในปราสาทที่เก่าแก่ที่สุดที่ได้รับการดูแลรักษาอย่างดีของทวีปยุโรป ตั้งอยู่บนยอดเขา เหนือเมือง Salzburg ประเทศ ออสเตรีย มีความยาว 250 เมตร และกว้าง 150 เมตร ทำให้เป็นหนึ่งในปราสาทในยุคกลาง(Medieval) ที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปด้วย สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 11

 

4. ปราสาทคอนวี่ย์ ปราสาทโบราณแห่งแคว้นเวลส์  – Conwy Castle, อังกฤษ

เป็นปราสาทที่ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลทางตอนเหนือของ Wales ประเทศอังกฤษ สร้างในศตวรรษที่ 13 ประกอบไปด้วยหอคอยที่เชื่อมต่อกันถึง 8 หอคอย เป็นหอคอยที่แพงและยิ่งใหญ่ที่สุดของพระเจ้า Edward I ในยุคกลาง(Medieval)

 

5. ปราสาทคิลเคนนี – Kilkenny Castle, ไอร์แลนด์

ปราสาทหินสีเทาที่สร้างอยู่บนที่ราบ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดของประเทศไอร์แลนด์ สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 11

 

6.  ปราสาทปราก – Prague Castle, สาธารณรัฐเชค

เป็นปราสาทที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลก เริ่มต้นก่อสร้างครั้งแรกตั้งแต่ ศตวรรษที่ 9 มีความยาวถึง 570 เมตร และกว้าง 130 เมตร อยู่ใจกลางเมืองปรากโซนเมืองเก่า ทำให้ปัจจุบันล้อมรอบไปด้วยสิ่งก่อสร้างเก่าแก่ที่สวยงาม

 

7. ปราสาทโบเดียม – Bodiam Castle, อังกฤษ 

เป็นปราสาทยุคศตวรรษที่ 14 อยู่ในเขตชนบทของเมือง Sussex ประเทศอังกฤษ ที่สร้างอยู่บนที่ราบ ล้อมรอบไปด้วยคูน้ำ ทำให้เป็นภาพสะท้อนที่สวยงาม

 

8. ปราสาทวินด์เซอร์ – Windsor Castle, อังกฤษ 

เป็นปราสาทประจำราชวงศ์ของประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองลอนดอนมากนัก สร้างอยู่บนเนินเขา มีขนาดใหญ่ที่ต้องใช้คนงานมากถึง 500 คน มีชื่อเสียงด้านความงามทางสถาปัตยกรรม

 

9. ปราสาทมิแรนดา Miranda Castle, เบลเยี่ยม

เป็นปราสาทลี้ลับที่ว่ากันว่าเป็นปราสาทผีสิงของยุโรป ที่มีบรรยากาศน่าขนลุก เป็นต้นแบบของปราสาทในหนังสยองขวัญหลายเรื่อง ตั้งอยู่ที่เมือง Ardennes ประเทศเบลเยี่ยม สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1866

 

10. ปราสาทเซโกเบีย – Alcazar of Segovia, สเปน

เป็นปราสาทที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเทพนิยายนางฟ้าชื่อดังของ Walt Disney เรื่อง Cinderella เป็นปราสาทหินที่ตั้งอยู่บนยอดเขาหินในเมือง Segovia ประเทศสเปน เป็นปราสาทที่มีขนาดใหญ่ และโดดเด่นที่สุดของประเทศสเปน สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 12

 

11. ปราสาทโฮเฮนโซลเลิร์น – Hohenzollern, เยอรมนี

ปราสาทที่เหมือนลอยอยู่ท้องฟ้าเมื่อมีหมอกปกคลุม ตั้งอยู่บนเนินเขาหนึ่งของเทือก Swabian Alps ทางชนบทของเมือง Zollemalb ประเทศเยอรมนี สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่สิบเอ็ด อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 855 เมตร ปัจจุบันเป็นสถานที่สำหรับจัดงานทางการกุศลต่างๆ

 

 

12. ปราสาททราไก – Trakai castle, ลิทัวเนีย
ปราสาทเก่าแก่ที่มีความสวยงาม และโดดเด่นด้วยหลังคาสีส้ม ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ กลางทะเลสาบ เกรฟ (Lake Galves) ซึ่งเป็นทะเลสาปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองทราไก ประเทศลิทัวเนีย