แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แจกลิสต์ 15 ที่พักเด็กหัวหิน เน้น โรงแรมที่มี Kids Club สวนน้ำ ที่เล่นเด็ก ติดทะเล เหมาะกับครอบครัว 2567

kids-friendly-hotels-huahin-chaam

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 5 กรกฎาคม 2567

 

หัวหิน ชะอำ เป็นสองทะเลใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวเยอะ ทั้งสวนสัตว์ ตลาด ร้านอาหาร คาเฟ่ หาดทรายและทะเล เหมาะกับพาลูกๆและครอบครัวไปกัน ก่อนจะเดินทางเรามาเช็กกันดีกว่าว่ามี โรงแรมที่พัก ไหนน่าสนใจบ้าง ที่จะนอนสบาย ใกล้ทะเล ใกล้ที่เที่ยว แต่ที่สำคัญที่สุดคือ มีสวนน้ำอยู่ภายในโรงแรมเลย สวนน้ำของเราคือมีทั้งสระว่ายน้ำ สไลด์ และสระโซนเด็ก รวมถึงห้องเล่นเด็ก เอาไว้สนุกได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ ตามเรามาเลย

จากความยากลำบากในการหาข้อมูลที่พักเวลาจะพาลูกไปเที่ยวหัวหินชะอำ จึงเป็นที่มาของบทความนี้ เพราะนอกจากจะมีข้อมูลกิจกรรมและที่เล่นเด็กของแต่ละโรงแรมในเขาใหญ่ที่เราไปพักมาแล้ว ในระดับราคาตั้งแต่ 2,000-5,000 บาท/ห้อง/คืน ก็ยังมีข้อมูลที่จำเป็นสำหรับครอบครัวที่มีลูก 1 คน ลูก 2 คน หรือ 3 คน ทั้งลูกเล็กหรือลูกโต รวมไปถึงข้อมูลของห้องพักแบบ Family เงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็ก เช่น ค่าบริการเสริมสำหรับเด็ก เตียงเสริมสำหรับเด็ก ค่าอาหารเช้าสำหรับเด็กและอื่นๆ เพื่อให้บทความสมบูรณ์ที่สุด

มัดีวมรีวิว 15  โรงแรมที่พักหัวหินชะอำ สำหรับเด็กๆและครอบครัว มีสวนน้ำและกิจกรรมให้เด็กๆทำ

 

 

 

1. Centara Life Cha-Am Beach Resort Hua Hin

ที่พักหัวหินชะอำ สำหรับครอบครัว ติดทะเล มีสวนน้ำ ห้องเล่นเด็ก  ที่จะมาแนะนำคือ เซ็นทารา ไลฟ์ ชะอำบีช Centara Life Cha-Am Beach Resort เป็นโรงแรมที่มีวิวสวย บรรยากาศดี เดินเล่นชิลๆ ริมชายหาด มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่และสระเด็ก พร้อมสไลเดอร์ และโซนเครื่องเล่นเด็กให้เด็กได้เข้าไปเล่นอย่างสนุกสนาน รวมทั้งห้องเล่นเด็กด้วย หรือใครจะเข้าฟิตเนส ทางโรงแรมก็มีคอยให้บริการ จะพักกันทั้งครอบครัว หรือจะมาแบบสวีทสองต่อสองก็เลือกได้สบาย ๆ บริการก็ดี อาหารก็อร่อย ราคาไม่แรงมากนัก

ห้องพักและเงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ Centara Life Cha-Am Beach Resort

– ซูพีเรีย คิง (Superior King) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต ขนาดห้องพักกว้าง 28 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 2,500 บาท / คืน

– ดีลักซ์ พูลแอคเซส คิง (Deluxe Pool Access King) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ 6 ฟุต ขนาดห้องกว้าง 28 ตาราเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 4,100 บาท / คืน

– โอเชียน สวีท คิง (Ocean Suite King) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต ขนาดห้องกว้าง 55 ตารางเมตร พักได้ 4 คน ราคาเริ่มต้นที่ 4,600 บาท / คืน

– เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี สามารถพักได้ฟรี ไม่เกิน 2 คนต่อหนึ่งห้อง โดยใช้เตียงร่วมกันกับผู้ปกครอง แต่จะมีค่าใช้จ่ายเป็นค่าอาหารเช้าราคา 220 บาท / คน

– ราคาเตียงเสริมสำหรับเด็กอายุ 4-11 ปี 650 บาท พร้อมอาหารเช้า และเตียงเสริมสำหรับผู้เข้าพักที่อายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป ราคา 800 บาท พร้อมอาหารเช้า

 

 

 

2. VERSO hua hin – a Veranda Collection

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

โรงแรมที่พักหัวหินชะอำ ที่มีสวนน้ำเด็ก และห้องเล่นเด็ก ที่สวยมาก อีกแห่ง ชื่อว่า VERSO Hua Hin เป็นโรงแรมในเครือ Veranda Collection ที่ตั้งอยู่บนชายหาดเขาตะเกียบ สวยหรูเปิดใหม่ เตียงใหญ่มาก ขนาด 8 ฟุต ตัวรีสอร์ตตกแต่งสไตล์มินิมอลด้วยโทนสีฟ้าขาวภายในโปร่ง โล่ง กว้างขวาง ให้ความรู้สึกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและการให้บริการของพนักงานแบบดีเยี่ยม ติดชายหาด และติดเขาตะเกียบเลย มีสระว่ายน้ำสวยๆ ถึง 4 สระ มีห้องเล่นเด็กและสไลด์เล็กๆ

ห้องพักและเงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ VERSO Hua Hin

– เด็กอายุ 0-3 ปี (ใช้เตียงร่วมกับผู้ปกครองและอาหารเช้าฟรี สูงสุด 2 คนต่อห้อง)

– เตียงเสริม จ่ายเพิ่ม 250 บาท / คืน / คน รวมอาหารเช้า สำหรับเด็กอายุ 4-12 ปี (ใช้เตียงร่วมกับผู้ปกครองได้สูงสุด 2 คนต่อห้อง)

– เตียงเสริม จ่ายเพิ่ม 1,500 บาท / คืน / คน รวมอาหารเช้า สำหรับผู้ใหญ่ (12 ปี ขึ้นไป)

– ห้องดีลักซ์สำหรับครอบครัว (Family Deluxe) ขนาดห้องพัก 41 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 5,500 บาท / คืน

– สกาย พูล สวีท (Sky Pool Suite) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ขนาด 6 ฟุต และ 2 เตียงเดี่ยวขนาด 3.5 ฟุต ขนาดห้องพัก 165 ตารางเมตร พักได้ 4 คน ราคาเริ่มต้นที่ 14,000 บาท / คืน

 

 

 

3. Springfield @ Sea Resort & Spa, Hua Hin

Photo from agoda.com

Photo from agoda.com

โรงแรมที่พักชะอำหัวหินสำหรับเด็กและครอบครัว ที่น่าไปมากๆอีกแห่ง คือ Springfield at Sea Resort & Spa โรงแรมและรีสอร์ตหรูที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐาน ห้องพักดี อาหารอร่อย ติดชายหาดแค่ถนนกั้น มีสระว่ายน้ำให้เลือกถึง 3 แบบ คือ สระแบบยาว แบบสไลเดอร์สำหรับครอบครัวและแบบจากุชชี่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการผ่อนคลาย

โรงแรม Springfield มีหลายแห่งแถวหัวหิน ที่ๆเราแนะนำจะชื่อ Springfield at Sea Resort & Spa จะอยู่ติดทะเลเลยดีมากๆ ถ้าจะตามมาลองเช็คที่ชื่อดีๆก่อนนะ เดี่ยวผิดที่

ห้องพักและเงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ Springfield at Sea Resort & Spa

– แกรนด์ ดีลักซ์ (Grand Deluxe) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต หรือ 2 เตียงเดี่ยว ขนาด 3.5 ฟุต ขนาดห้องกว้าง 44 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 3,100 บาท / คืน

– ห้องสวีทสำหรับครอบครัว (Family Suite Room) ประกอบด้วย 2 เตียงเดี่ยว และ 1 เตียงคิงไซส์ ขนาดห้องกว้าง 87 ตารางเมตร ผู้ใหญ่พักได้ 4 คน เด็ก 1 คน ราคาเริ่มต้นที่ 7,200 บาท / คืน

– เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีพักได้ฟรี มีค่าบริการอาหารเช้า ราคา 295 บาท ส่วนเด็กอายุเกินกว่านี้ ค่าอาหารเช้าราคา 395 บาท ราคาเตียงเสริมหรือเตียงพับ 1,800 บาท / คืน

 

 

 

4. Veranda Resort Hua Hin

Veranda เป็นโรงแรมรีสอร์ตหัวหินที่นอกจากจะสวยหรูแล้ว ยังมีโซนสวนน้ำเด็กและห้องเล่นเด็กด้วย สวยหรูริมชายหาดที่ตกแต่งสไตล์เอเชียร่วมสมัย บรรยากาศดี บริการเยี่ยม ห้องพักกว้างขวาง ชายหาดสะอาดและมีความเป็นส่วนตัว มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ รายล้อมไปด้วยร่มไม้ทำให้เย็นสบายทั้งวัน เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สปา สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องประชุม คิดส์คลับ ไปจนถึงรถตู้บริการรับส่ง

ห้องพักและเงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ Veranda Resort Hua Hin

– วีรันดา ดีลักซ์ คิง (Veranda Deluxe King) ประกอบด้วย 1 เตียงใหญ่ ขนาด 6 ฟุต ขนาดห้องพักกว้าง 44 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 5,500 บาท / คืน

– ห้องสวีท สำหรับครอบครัว พร้อมอ่างอาบน้ำพลันจ์ (Family Suite with Plunge Bath) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต และ 1 เตียงสองชั้น ขนาดห้องกว้าง 100 ตารางเมตร พักได้ 4 คน ราคาเริ่มต้นที่ 7,500 บาท / คืน

– ห้องสไลเดอร์ พูล สวีท 2 เตียงเดี่ยว วิวสวน (SLIDER POOL SUITE, 2 Single Beds, Garden View) ประกอบด้วย 2 เตียงเดี่ยว ขนาด 3.5 ฟุต ขนาดห้องกว้าง 84 ตารางเมตร พักได้ 4 คน ราคาเริ่มต้น 7,400 บาท / คืน

– เด็กที่มีอายุไม่เกิน 5 ปี จำนวน 1 คนสามารถเข้าพักได้ฟรีโดยใช้เตียงที่มีอยู่เมื่อเข้าพักในห้องของพ่อแม่หรือผู้ปกครอง กรณีต้องการเตียงเสริมหรือเตียงพับ มีค่าใช้จ่ายจำนวน 1,700 บาท

– ราคาอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ สำหรับเด็ก ราคา 460 บาท / มื้อ / คน

 

 

 

 

5. Avani+ Hua Hin Resort

โรงแรมที่พักหัวหิน ที่มีสวนน้ำสำหรับเด็ก และห้องเล่นเด็กขนาดกำลังดี เหมาะกับครอบครัว ต้องที่ Avani+ Hua Hin Resort รีสอร์ตแสนสวย บรรยากาศดี ที่มีห้องพักให้เลือกหลากหลาย เพื่อการพักผ่อนที่หลากหลาย พร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 2 สระ, ทะเลสาบภายในรีสอร์ต, ห้องบอลลูมที่ใหญ่ที่สุดในหัวหิน, ร้านอาหารริมทะเล Breeza, ล้อมรอบไปด้วยสวนป่าธรรมชาติที่กว้างขวางสร้างบรรยากาศสุดชิล ชวนผ่อนคลายเป็นที่สุด

ห้องพักและเงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ Avani+ Hua Hin Resort

– ห้องอวานีดีลักซ์ (Avani Deluxe Room) มีให้เลือกทั้งแบบเตียง 1 เตียงคิงไซส์ขนาด 6 ฟุต และแบบ 2 เตียงเดี่ยวขนาด 3.5 ฟุต ขนาดห้องพักกว้าง 33 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 4,200 บาท

– อวานีซีวิววิลล่าสองห้องนอน (Avani Two Bedroom Sea View Pool Villa) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต และ 2 เตียงเดี่ยว ขนาด 3.5 ฟุต ขนาดห้อง 268 ตารางเมตร พักได้ 3 คน ราคาเริ่มต้นที่ 17,000 บาท / คืน

– เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักฟรี เมื่อใช้เตียงที่มีอยู่แล้ว พร้อมกับผู้ปกครอง

– เตียงเสริมเด็ก อายุ 4-11 ปี พร้อมอาหารเช้าราคา 900 บาท

– อาหารเช้าเด็กไม่รวมเตียงเสริม สำหรับเด็กอายุ 4-11 ปี ราคา 270 บาท

 

 

 

 

6. Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin เป็นรีสอร์ทที่อยู่ติดกับสวนน้ำแห่งแรกในเอเชียที่ให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งที่พักผ่อนและแหล่งรวมความบันเทิงครบวงจร โดยทางโรงแรมได้ตั้งอยู่ติดกับสวนน้ำวานา นาวา หัวหินที่โด่งดังและเป็นโรงแรมที่นับว่ามีความสูงที่สุดในหัวหินเลยก็ว่าได้ ซึ่งสามารถเข้าพักที่โรงแรมแล้วยังมีทางเชื่อมต่อไปสู่ส่วนน้ำได้อีกด้วย นอกจากเข้าสวนน้ำแล้ว ฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา ยังเป็นโรงแรมที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพสวยงามของหาดสายขาว ธรรมชาติสวย และบรรยากาศทั้งเมืองของหัวหิน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่พักผ่อนที่มีการให้บริการที่ครบวงจรเป็นอย่างมาก ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4,500 บาท ซึ่งราคาห้องขึ้นอยู่กับวันและช่วงเวลาที่เข้าพัก 

ห้องพักและเงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ

– ห้องมาตรฐาน 1 เตียงคิงไซส์ วิวมหาสมุทร (1 King Standard Ocean View) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต ขนาดห้องพัก 39 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 3,800 บาท / คืน

– 1 King Standard Family Room Ocean View ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ และ 1 เตียงสองชั้น ขนาดห้อง 39 ตารางเมตร พักได้ ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 1 คน ราคาเริ่มต้น 5,100 บาท / คืน

– เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีพักได้ฟรี เมื่อใช้เตียงที่มีอยู่แล้ว มีค่าอาหารเช้าราคา 400 บาท / คน / มื้อ หากต้องการเสริมเตียง มีค่าใช้จ่ายจำนวน 1,760 บาท / คน / คืน

 

 

 

7. Best Western Plus Carapace Hotel Hua Hin

โรงแรมเบสท์ เวสเทิร์น พลัส คาราเพซ หัวหิน (Best Western Plus Carapace Hotel Hua Hin) เป็นโรงแรมหรูระดับ 4 ดาวเปิดใหม่ปี 2024 ทำเลเขาเต่า ซึ่งจัดเต็มกับสระว่ายน้ำ และสไลด์ ที่มีให้เลือกเล่น เกือบ 10 อัน ทั้งแบบเล็ก แบบยาว แบบตรง แบบโค้ง เลือกมันส์ได้เลย รวมถึงห้องฟิตเนส และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกเพียบ ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,500 บาทแล้วแต่วันแล้วแต่ช่วงเวลา

ห้องพักและเงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ Best Western Plus Carapace Hotel Hua Hin

– Deluxe Room, Pool View, 2 Singe Beds, Balcony ประกอบด้วย 2 เตียงเดี่ยว ขนาด 3.5 ฟุต ขนาดห้องพัก 30 ตารางเมตร พักได้ ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 2 คน ราคาเริ่มต้นที่ 2,700 บาท / คืน

– ห้อง Suite – Family Suite, 1 Double Bed and 1 Bunk Bed, Pool View, Balcony ประกอบไปด้วย 1 เตียงใหญ่ ขนาด 6 ฟุต และ 1 เตียงสองชั้น ขนาดห้องกว้าง 35 ตารางเมตร พักได้ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 2 คน ราคาเริ่มต้นที่ 4,600 บาท / คืน

– เด็กอายุ 6-11 ปีเข้าพักโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหากใช้เตียงที่มีอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามผู้เข้าพักจะต้องชำระค่าอาหารเช้าเพิ่มเติมในราคา 175 บาท ต่อเด็ก 1 คน / มื้อ

– ราคาเตียงเสริม 1,000 บาท / คน / คืน พร้อมอาหารเช้า

 

 

 

8. Radisson Resort & Spa Hua Hin

โรงแรมหัวหินที่มีสวนน้ำและสไลด์สำหรับเด็ก ที่เปลี่ยนชื่อมาแล้วหลายครั้ง ปัจจุบันชื่อว่า Radisson Resort & Spa Hua Hin ยังคงดีอยู่เหมือนเดิม เป็นรีสอร์ทหรูระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ติดทะเล มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ มีสไลด์ ห้องเล่น เด็กและกิจกรรมมากมายให้ทุกคน ในราคาที่ค่อนข้างจะเป็นมิตร ซึ่งมีห้องพักให้เลือกหลายแบบ ราคาเริ่มต้นประมาณ 1500 บาทแล้วแต่วันและฤดูกาล

ห้องพักและเงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ Radisson Resort Hua Hin

– ห้อง Premium Room Ocean View มีให้เลือกทั้งแบบ 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต หรือแบบ 2 เตียงเดี่ยว ขนาด 3.5 ฟุต ขนาดห้องพัก 34 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 2,300 บาท / คืน

– ห้อง Family Suite Ocean View ประกอบไปด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต และ 2 เตียงเดี่ยว ขนาด 3.5 ฟุต ขนาดห้องกว้าง 34 ตารางเมตร พักได้ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 1 คน ราคาเริ่มต้น 3,200 บาท / คืน

– เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักฟรี รวมอาหารเช้า (สูงสุด 2 คนต่อห้อง)

– ราคาเตียงเสริม 1,000 บาท / คน / คืน พร้อมอาหารเช้า

 

 

 

9. หัวหิน แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา (Hua Hin Marriott Resort & Spa)

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

แมริออท รีสอร์ท แอนด์สปา ตั้งอยู่ริมชายหาด ห่างจากตัวเมืองหัวหินเพียงไม่กี่กิโล และห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่ง ซึ่งบรรยากาศของโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน การออกแบบผสมผสานกับความเป็นสมัยใหม่และความเป็นเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมไทย นอกจากบรรยากาศสวยงามสุดประทับใจแล้ว ริมชายหาดวิวสวยทะเลใส อาหารอร่อย ตอบโจทย์สายเที่ยวอย่างเราเป็นอย่างมาก

ห้องพักและเงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ Hua Hin Marriott Resort

– ดีลักซ์ 2 เตียงใหญ่ วิวทะเล (Deluxe Sea View, Guest room, 2 Double) ประกอบด้วย 2 เตียงใหญ่ ขนาด 6 ฟุต ห้องพักกว้าง 39 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 5,600 บาท / คืน

– ห้องสำหรับครอบครัว วิวรีสอร์ต (Family room, Guest room, Resort view) ประกอบไปด้วย 1 เตียงคิงไซส์ และ 2 เตียงใหญ่ ขนาดห้องกว้าง 78 ตารางเมตร พักได้ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 2 คน โดยเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักได้ฟรี ราคาเริ่มต้นที่ 10,000 บาท / คืน

– เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักได้ฟรี หากใช้เตียงที่มีอยู่ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเป็นค่าอาหารเช้า ในราคา 471 บาท / วัน

– ราคาเตียงเสริมรวมอาหารเช้า 1,500 บาท / คน / คืน

 

 

 

10. SO Sofitel Hua Hin

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

โซ โซฟิเทล หัวหิน สถานที่พักที่ตั้งอยู่บนหาดชะอำใกล้กับหัวหิน โดยห้องพักจะออกแบบในสไตล์ SO Nature เป็นห้องพักแนวธรรมชาติ ที่ตกแต่งตามสไตล์ฝรั่งเศส และสไตล์ SO Arty เป็นห้องพักที่มีความสมัยใหม่และกลิ่นอายของความเป็นอดีตที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ใครที่ชอบที่พักที่ให้บรรยากาศแบบชิว ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ทั้งหาดทรายขาว ที่พักสะอาด เหมาะแก่การพักผ่อน

ห้องพักและเงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ SO Sofitel Hua Hin

– โซ คอมฟี เตียงคิงไซส์ (SO Comfy – King Bed) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต ขนาดห้องพัก 60 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 5,000 บาท / คืน

– โซ แฟมิลี (SO Family) ประกอบด้วย 1 เตียงสองชั้น และ 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต ขนาดห้องพักกว้าง 60 ตารางเมตร พักได้ ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 2 คน ราคาเริ่มต้นที่ 5,700 บาท / คืน

– โซ สวีท สำหรับครอบครัว 1 เตียงคิงไซส์ มีห้องสำหรับเด็ก วิวสระว่ายน้ำซิกเนเจอร์ – โซ เนเจอร์ ดีไซน์ ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ หรือ 1 เตียงสองชั้น ขนาดห้องพัก 100 ตารางเมตร พักได้ ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 2 คน ราคาเริ่มต้นที่ 8,200 บาท / คืน

– เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี 2 คนเข้าพักฟรีรวมอาหารเช้า เมื่อใช้เตียงเดียวกันกับผู้ปกครอง (เด็ก 2 คนต่อห้อง)

– กรณีต้องการเตียงเสริม จ่ายเพิ่มราคา 1,500 บาท / คน / คืน รวมอาหารเช้า

 

 

 

11. เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท หัวหิน

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

สำหรับเซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin) เป็นสถานที่พักที่ทรงเสน่ห์เป็นอย่างมาก คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศการผ่อนคลายและพักผ่อนได้เป็นอย่างดี กับบรรยากาศทะเลสวย เดินชิลๆ ริมชายหาด หรือจะเดิมชมสวนที่ตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่น่าเข้ามาพักผ่อนเป็นอย่างมาก สนใจเข้าจองที่พักได้ทันราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2,448 บาท/คืน

ห้องพักและเงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ Centara Grand Beach Resort Hua Hin

– ดีลักซ์ คิง (Deluxe King) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต ขนาดห้องพัก 37 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 5,400 บาท / คืน

– ห้องพักสำหรับครอบครัว – ดับเบิล ดับเบิล (Family Room Double Double) ประกอบด้วย 2 เตียงใหญ่ ขนาด 6 ฟุต ขนาดห้องพัก 40 ตารางเมตร พักได้ ผู้ใหญ่ 3 คน เด็ก 1 คน ราคาเริ่มต้น 6,500 บาท / คืน

– ห้องพักสำหรับครอบครัว พูล เทอร์เรซ – ดับเบิล ดับเบิล (Family Room Pool Terrace Double Double) ประกอบด้วย 2 เตียงใหญ่ ขนาด 6 ฟุต ขนาดห้อง 40 ตารางเมตร พักได้ผู้ใหญ่ 3 คน เด็ก 1 คน ราคาเริ่มต้น 6,800 บาท / คืน

– เด็กอายุต่ำกว่า 12 พักฟรี หากใช้เตียงที่มีอยู่ ต้องการเสริมเตียงมีค่าใช้จ่ายราคา 750 บาท พร้อมอาหารเช้า

 

 

 

12. ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท 

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

ฮิวตัน หัวหิน เป็นรีสอร์ท แอนด์ สปา Hilton Hua Hin Resort & Spa รีสอร์ทสุดหรูที่มีวิวสวย มองเห็นทิวทัศน์เมืองหัวหินได้ทั้งเมืองหรือจะเลือกเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของหัวหินก็สามารถเลือกเดินเที่ยวชมได้เลย ซึ่งทางโรงแรมมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการแผนการเที่ยวให้ฟรีและยังสามารถเช่ารถเที่ยวชมบรรยากาศรอบ ๆ เมืองหัวหินได้แบบชิลๆ อีกด้วย ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งห้องเซาว์น่า อ่างจากุซซี่ สำหรับการเดินทางก็สะดวกไม่ว่าจะมาทางรถยนต์หรือนั่งเครื่องบินทางโรงแรมก็มีบริการรถรับส่งถึงสนามบิน สำหรับราคาเข้าพักเริ่มต้นที่ 2,681 บาท/คืน

ห้องพักและเงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ Hilton Hua Hin Resort

– คิง โอเชียน พรีเมียม พลัส (King Ocean Premium Plus) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต ขนาดห้องพัก 42 ตารางเมตร พักได้ ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 1 คน ราคาเริ่มต้น 4,100 บาท / คืน

– เอ็กเซกคิวทีฟ สวีท เตียงคิงไซส์ วิวมหาสมุทร (Twin Executive Ocean Suite) ประกอบด้วย 2 เตียงเดี่ยว ขนาด 3.5 ฟุต ขนาดห้องกว้าง 80 ตารางเมตร พักได้ 3 คน ราคาเริ่มต้น 10,000 บาท

– เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีสามารถเข้าพักได้ฟรีเมื่อพักร่วมกับผู้ปกครอง

– ราคาเตียงเสริม 1,800 บาท / คน / คืน

 

 

 

13. ไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน (Hyatt Regency Hua Hin)

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

ที่พักหัวหินอีกที่ที่เราอยากแนะนำก็คือ ไฮเอน รีเจนซี่ เป็นที่พักที่ตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก โดยทางโรงแรมจะออกแบบเป็นสไตล์ไทย ๆ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติน้อยใหญ่นานาพันธุ์ ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบธรรมชาติและวิวทะเลสวย ๆ บอกเลยว่าต้องไม่พลาด ซึ่งหากใครที่ต้องการมุมพักผ่อนส่วนตัวมีให้เลือกเยอะมาก ห้องพักออกแบบกว้างขวางมองเห็นบรรยากาศภายนอกระเบียงได้เป็นอย่างดี หากใครที่ชอบกีฬากลางแจ้งอย่างเทนนิสหรือโต๊ะปิงปองทางโรงแรมก็มีให้บริการ หรือจะเลือกเล่นสไลเดอร์ก็เล่นได้อย่างสนุกสนาน แถมยังมีบริการอาหารนั่งกินแบบชิลๆ ริมสระว่ายน้ำก็เลือกได้ตามความต้องการ ราคาที่พักอยู่ที่ 4,400 บาท

ห้องพักและเงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ Hyatt Regency Hua Hin

– ห้องดีลักซ์เตียงคิงไซส์ 1 เตียง (1 King Bed Deluxe) ประกอบด้วย ประกอบด้วย 1 โซฟาเบด และ 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต ขนาดห้องพัก 38 ตารางเมตร พักได้ ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 2 คน ราคาเริ่มต้นที่ 8,600 บาท / คืน

– THE BARAI Balcony Suite (THE BARAI BALCONY SUITE) ขนาดห้องกว้าง 143 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต พักได้ 3 คน ราคาเริ่มต้นที่ 19,000 บาท / คืน

– อายุต่ำกว่า 13 ปีพักฟรี หากใช้เตียงที่มีอยู่แล้ว ต้องการเสริมเตียง มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจำนวน 1,200 บาท / คน / คืน

 

 

 

14. ดุสิตธานี หัวหิน (Dusit Thani Hua Hin)

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

โรงแรมดุสิตธานี Dusit Thani Hua Hin เป็นที่พักที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน ซึ่งความโดดเด่นของที่นี่ก็คือเป็นที่พักที่ติดกับชายหาด สามารถลงไปเดินเล่น หรือจะนั่งชิล ๆ ริมทะเลก็ฟินเป็นที่สุด แถมหาดทรายยังมีโซนเล่นทรายของเด็กๆ อีกด้วย หรือจะเลือกลงเล่นน้ำก็มีให้เลือกทั้งสระเด็กและผู้ใหญ่ สำหรับห้องพักจะแบ่งออกเป็น 2 โซน Premium Ocean View และ Club Ocean Suite ซึ่งทั้งสองโซนสามารถมองเห็นทะเลได้อย่างสวยงาม ห้องพักกว้างขวาง สำหรับโซนห้องอาหารก็มีอาหารเลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบบุฟเฟ่ และอาหารจานพิเศษ ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 4,141 บาท

ห้องพักและเงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ Dusit Thani Hua Hin

– ดีลักซ์ คิง (Deluxe King) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต ขนาดห้องพัก 36 ตารางเมตร พักได้ ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 1 คน ราคาเริ่มต้นที่ 3,500 บาท / คืน

– ห้องสวีท สำหรับครอบครัว (Family Suite) ประกอบไปด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต ขนาดห้องกว้าง 75 ตารางเมตร พักได้ ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 1 คน อายุต่ำกว่า 12 ปี พักฟรี ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 6,200 บาท / คืน

– อายุต่ำกว่า 12 ปี พักฟรี พร้อมอาหารเช้า ห้องละ 1 คน

– ฟรี เตียงเสริมสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี

 

 

 

15. The Regent Cha-Am Beach Resort

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

Photo from Agoda.com

รีสอร์ทสไตล์ไทย หรูระดับ 4 ดาวติดทะเล แม้จะเก่าแต่ยังเก๋า มีการออกแบบตกแต่งห้องพักอย่างมีเอกลักษณ์อย่างลงตัว โดยที่ห้องพักในส่วนเมนวิงจะสามารถมองเห็นวิวทะเลและสระน้ำขนาดใหญ่ของทางที่พักได้ อีกทั้งยังมีห้องอาหารและบาร์ ทั้งอาหารไทย นานาชาติ เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียว ไม่เพียงแค่นั้นเพราะที่นี่เค้ายังจัดเต็มเรื่องสระว่ายน้ำขนาดใหญ่มากถึงสองสระ ซึ่งจะมีสระเด็กและจากุซซี่ เอ๊าดอว์ และมาเป็นครอบครัวมีเด็ก ๆ มาก็ยังมีคิส์คลับไว้คอยบริการ ที่สำคัญห่างจากชายหาดหัวหินเพียง 4 กิโลเมตร และห่างจากสวนน้ําแบล็คเมาน์เทน 15.9 กิโลเมตร

ห้องพักและเงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ

– ดีลักซ์ คิง (Deluxe King) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต ขนาดห้องพัก 32 ตารางเมตร พักได้ ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 1 คน ราคาเริ่มต้น 2,400 บาท / คืน

– ห้องดีลักซ์ สำหรับครอบครัว (Deluxe Family Room) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต และ 2 เตียงเดี่ยว ขนาด 3.5 ฟุต ขนาดห้องพัก 64 ตารางเมตร พักได้ 3 คน ราคาเริ่มต้นที่ 3,400 บาท / คืน

– ห้องพักสำหรับครอบครัว พร้อมเตียงสองชั้น (Family Room with Bunk Bed) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต และ 1 เตียงสองชั้น ขนาดห้องพัก 42 ตารางเมตร พักได้ 3 คน ราคาเริ่มต้นที่ 3,900 บาท / คืน

– เด็กทารกอายุ 0-3 ปี พักฟรี หากใช้เตียงที่มีอยู่ เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี มีค่าใช้จ่าย 365 บาท สำหรับอาหารเช้าเมื่อใช้เตียงที่มีอยู่

– ต้องการเตียงเสริมมีค่าใช้จ่าย 1,012 บาท / คน / คืน พร้อมอาหารเช้า

 

 

 

สรุปจากที่พักหัวหินชะอำสำหรับเด็กและครอบครัวที่เราเลือกมาทั้งหมดได้ตามนี้

  1. ถ้าเน้นที่พักพัทยาสำหรับเด็กที่ ราคาเป็นมิตร แนะนำที่ Centara Life Cha-am, Regent Cha-am และ Radisson Chaam กับเริ่มต้นประมาณ 1-2 พันบาท
  2. ถ้าอยากได้ที่พักอยู่ติดทะเลเลย แบบโดนน้ำทะเลมีหาดทราย ไม่ใช่แค่วิว ก็สามารถเลือกได้เลย เพราะรีสอร์ททั้งหมดที่เราแนะนำนั้นติดทะเลหัวหิน หรือชะอำทั้งหมดเลย
  3. ถ้าชอบที่พักแบบมีสวนน้ำใหญ่ๆมีสไลเดอร์ใหญ่ๆ ก็ต้องที่ Centara Life Cha-am, Regent Cha-am, SO Sofitel Hua Hin, Springfield at Sea, Veranda และ Best Western Plus

 

 

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับครอบครัวที่กำลังหาที่พักหัวหินชะอำสำหรับเด็กอยู่ บทความนี้เขียนขึ้นด้วยข้อมูลและเวลานานมากๆ ถ้าถูกใจช่วยแชร์ลง Social ให้หน่อยน้า