แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ล่าแสงเหนือที่ฟินแลนด์ กับ Krungthai Travel Card

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

ทริปในฝันของหลายๆ คน คงหนีไม่พ้นการตะลุยหิมะตามล่าหาแสงเหนือที่สุดขอบฟ้า ซึ่งประเทศฟินแลนด์เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดพิเศษของโลกในการชมแสงเหนือ และเมื่อต้องเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงนอกจากการขอวีซ่าก็คือ เงิน เนื่องจากสกุลเงินที่ใช้ต่างกัน เราจึงจำเป็นต้องวางแผนเรื่องเงินไว้ล่วงหน้า วันนี้เรามีทริคดีๆ ที่ควรรู้และการแลกเงินอย่างไรให้ได้อัตราแลกเปลี่ยนที่คุ้มค่าสำหรับไปล่าแสงเหนือที่ฟินแลนด์มาฝาก

ฟินแลนด์เป็นประเทศที่บรรยากาศเต็มไปด้วยทะเลสาป ป่าไม้ และทิวทัศน์มุมกว้างทำให้ทัศนวิสัยของที่นี่ค่อนข้างปลอดโปร่ง มีแสงรบกวนน้อย โดยเฉพาะที่แลปแลนด์ ดินแดนทางตอนเหนือของฟินแลนด์ ที่สามารถมองเห็นแสงเหนือได้ถึง 200 วันในหนึ่งปี ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในจุดชมปรากฎการณ์แสงเหนือที่ดีที่สุดในโลก ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย ฟินแลนด์เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของทวีปยุโรป จึงใช้ค่าเงินเป็นสกุลเงินยูโร แถมยังขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีค่าครองชีพสูงติดอันดับ 3 ในยุโรป ดังนั้นก่อนเดินทางเราจึงต้องคำนวณเรื่องค่าใช้จ่ายดีๆ เช่น ค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าผ่านประตูหรือค่าธรรมเนียมต่างๆ  หลายคนจึงมักมีคำถามว่า ควรจะเตรียมเงินไปอย่างไรดี พกเงินสดโดยแลกเงินบาทเป็นเงินยูโรติดตัวไป ใช้บัตรเครดิต หรือกดเงินจากตู้ ATM แบบไหนจะเวิร์คกว่ากัน วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเรื่องเงิน และทริคสำหรับการแลกเงินเที่ยวยุโรปมาฝาก เมื่อเตรียมเรื่องเงินพร้อมแล้วคุณก็เตรียมตัวแพ็คกระเป๋าไปล่าแสงเหนืออย่างสบายใจไร้กังวลกันได้เลย

 

  

ทริคสำหรับการแลกเงินก่อนเดินทางเที่ยวฟินแลนด์

การแลกเงิน

ประเทศฟินแลนด์ใช้เงินสกุลยูโร การพกเงินสดติดตัวมีข้อดี คือ ทำให้คุณอุ่นใจ คล่องตัว สามารถจับจ่ายซื้อของได้ทันที โดยที่ไม่ต้องกังวลปัญหาวุ่นวาย เช่น หาร้านรับแลกเงินไม่เจอ แต่ขั้นตอนการแลกเงินก็ยุ่งยากพอสมควร คือ ต้องวางแผนการใช้จ่ายทั้งหมดในการเดินทางท่องเที่ยวให้ดีๆ หากมีค่าใช้จ่ายฉุกเฉินนอกแผน มันจะสร้างปัญหาให้เราได้  และแลกเงินล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ จะได้มีเวลาเช็คเปรียบเทียบค่าเงิน อัตราแลกเปลี่ยนเงิน ถ้าช่วงไหนค่าเงินยูโรอ่อนลงก็ทยอยแลกเงินเก็บไว้ โดยสามารถนำไปแลกได้ที่ธนาคารบางสาขา และสถานที่ที่รับแลกเงินต่างๆ อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องระวังในการพกเงินไปเที่ยวทีละมากๆ ก็คือ อาจจะไม่ปลอดภัย เสี่ยงต่อการถูกขโมย หรือทำเงินหายได้

i เงินยูโร (EUR) เป็นสกุลเงินของประเทศสหภาพยุโรป 13 ประเทศ ประกอบด้วย ออสเตรีย เบลเยียม ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี กรีซ ไอร์แลนด์ อิตาลี ลักเซมเบิร์ก เนเธอร์แลนด์ โปรตุเกส สโลวีเนีย และสเปน ปัจจุบันมีการใช้หมุนเวียนกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก

 

▌ใช้บัตรเครดิต

การใช้บัตรเครดิตที่ฟินแลนด์เป็นวิธีที่สะดวกสบาย สามารถใช้ได้เกือบทุกที่ แถมบางธนาคารยังมีโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย เช่น ประกันคุ้มครองการเดินทาง ที่สำคัญไม่ต้องยุ่งยากกับการแลกเงินที่ต้องคอยนั่งเช็คค่าเงินบาท เทียบค่าเงิน เช็คอัตราการแลกเปลี่ยนเงินยูโร และไปต่อคิวแลกเงินให้วุ่นวายด้วย แต่ก็อย่ารูดเพลินจนลืมไปว่าการใช้บัตรเครดิตที่ต่างประเทศมีอัตราการแลกเปลี่ยนสูงกว่าปกติ มีค่าความเสี่ยงจากการเปลี่ยนแปลงสกุลเงินที่ส่วนใหญ่คิดในอัตราถึง 2-2.5% ของยอดค่าใช้จ่าย บางธนาคารยังคิดค่าธรรมเนียมอีกด้วย ฉะนั้น ถ้ารูดใช้เพลินแบบลืมตัว คุณอาจต้องมานั่งปวดหัวที่หลังตอนจ่ายค่าบัตรก็เป็นได้

i ข้อแนะนำสำหรับการใช้บัตรเครดิต อย่าลืมโทรแจ้งสถาบันทางการเงินหรือธนาคารที่คุณเปิดบัตรเครดิตก่อนเดินทาง เพื่อยืนยันว่าเราจะนำบัตรเครดิตไปใช้ที่ประเทศไหน ช่วงเวลาไหน เพราะบางทีหากคุณนำบัตรเครดิตไปใช้เลย ธนาคารหรือสถาบันทางการเงินอาจปฏิเสธการรูดใช้จ่าย เนื่องจากกลัวว่าบัตรเครดิตถูกแฮกเลยไม่สามารถอนุมัติให้ได้ และอย่าลืมเบอร์ติดต่อสถาบันทางการเงินต่างๆ ในกรณีที่ทำบัตรเครดิตหายด้วยนะคะ

 

▌บัตรเดบิต หรือบัตร ATM

บัตรเดบิตหรือบัตร ATM เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้ โดยเราสามารถที่จะกดเงินจากตู้ ATM มาใช้เมื่อไรก็ได้ เป็นการหักเงินคงเหลือจากบัญชีที่เรามีอยู่ โดยที่บัตรของเราต้องเป็นบัตร Debit ที่มีสัญลักษณ์ Plus, Cirrus อยู่ด้านหลัง อย่างไรก็ตาม ทางที่ดีก่อนเดินทางควรเช็คกับธนาคารให้แน่ใจว่าบัตรของคุณสามารถกดเงินสดต่างประเทศได้หรือไม่ โดยค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดแต่ละครั้ง จะอยู่ที่ประมาณ 100-150 บาทขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคาร แต่ทางที่ดีไม่ควรคาดหวังกับการกดเงินสดเพิ่มจากตู้ ATM มากนัก เนื่องจาก ตู้ ATM ในประเทศแถบยุโรปมีเฉพาะในบางพื้นที่จึงอาจไม่สะดวกมากนักเมื่อต้องการใช้บริการ

 

 

รีวิวบัตรกรุงไทย Travel Card เที่ยวฝรั่งเศส โดย Miojung สมาชิก Pantip

▌บัตรกรุงไทย Travel Card

บัตรกรุงไทย Travel Card เป็นบัตรที่เข้ามาตอบโจทย์ของผู้ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยุโรปอย่างประเทศฟินแลนด์ได้เป็นอย่างดี เพราะพกบัตรนี้เพียงบัตรเดียวเปรียบเสมือนพกทั้งบัตรจ่ายเงิน VISA, บัตร ATM และยังสามารถแลกเงินสกุลยูโรได้สะดวกตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านแอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT โดยไม่ต้องคอยนั่งเช็คอัตราแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศให้วุ่นวาย ครบเครื่องขนาดนี้มารู้จัก บัตรกรุงไทย Travel Card ให้ละเอียดมากขึ้นกันดีกว่า

บัตรกรุงไทย Travel Card – บัตรเดียวสำหรับนักเดินทาง คุ้มค่า ด้วยอัตราแลกเปลี่ยน 10 สกุลเงินที่ดีที่สุด

รีวิวบัตรกรุงไทย Travel Card เที่ยวฝรั่งเศส โดย Miojung สมาชิก Pantip

 

 

i คุณรู้หรือไม่! บัตรกรุงไทย Travel Card นั้นเป็นส่วนหนึ่งของบริการ iBanking หรือ Mobile banking ซึ่งสามารถใช้บริการผ่านแอปฯ Krungthai NEXT ได้ มาสรุปสิ่งที่ แอปฯ ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องธุรกรรมการเงินกันดังนี้

 

 

นอกจากความสะดวกสบายที่คุณจะได้จากบัตรกรุงไทย Travel Card แล้ว คุณยังจะได้ความปลอดภัยจากการที่ไม่ต้องพกเงินสดจำนวนมากอีกด้วย ดังนั้นใครที่วางแผนตามล่าแสงเหนือที่ฟินแลนด์ ห้ามพลาดเด็ดขาดกับการพกบัตรกรุงไทย Travel Card ติดตัวไปด้วย บัตรเดียวสามารถตอบโจทย์นักเดินทางได้แบบครบครันจริงๆ ที่พิเศษกว่านั้นก็คือ ไม่ใช่แค่สกุลเงินยูโรเท่านั้น บัตรนี้ยังสามารถใช้แลกเงินได้ถึง 10 สกุล ได้แก่ ดอลลาร์สหรัฐฯ, ปอนด์สเตอร์ลิง, ยูโร, ดอลลาร์ฮ่องกง, เยน, ดอลลาร์ออสเตรเลีย, ดอลลาร์สิงคโปร์, ดอลลาร์นิวซีแลนด์, ดอลลาร์แคนาดา, ฟรังก์สวิส ด้วยอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุด เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณอยากไปท่องเที่ยวประเทศไหนที่ใช้สกุลเงินเหล่านี้ อย่าลืมพกบัตรกรุงไทย Travel Card ติดตัวไปด้วยนะคะ รับรองว่าคุณจะเดินทางได้อย่างสบายใจไร้กังวลแน่นอน

 

อ้างอิง : KTB.co.th | gettgo.com | moneyguru.co.th

 

 

 

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ