แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถนนช้างม่อย มุมถ่ายรูปสุดชิคของเชียงใหม่ พร้อมช้อปสินค้าจักสาน สวย ราคาดีจาก ร้านหวายย่านนี้

Review image of ถนนช้างม่อย

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 20 มิถุนายน 2567

 

สำหรับสายโซเชียล อินสตาแกรม ติ๊กต่อก มาเที่ยวเมืองเชียงใหม่แล้วอยากหามุมถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ หนึ่งในนั้นต้องไม่พลาดมาเดินเล่นที่ถนนช้างม่อย เพราะมีร้านหวายที่นอกจากจะมีสินค้าทำจากหวายสวยๆ ในราคาไม่แพงแล้ว ก็ยังเป็นมุมถ่ายรูปยอดนิยมอีกมุมหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ด้วย

ถนนช้างม่อยจัดเป็นย่านการค้าอีกแห่งของเมืองเชียงใหม่ ที่มีการขยายตัวจากถนนท่าแพเชื่อมต่อสู่ถนนช้างม่อย เริ่มต้นเดิมทีบริเวณนี้เป็นเพียงชุมชนเล็กๆ ที่เงียบสงบ อยู่นอกคูเมือง บริเวณถนนเส้นนี้ยังเต็มไปด้วยอาคารที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร อาคารสไตล์ยุโรป อาคารเรือนไม้ โรงแรม และแหล่งบันเทิงหลายแห่ง อีกด้วย แต่ปัจจุบันนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะรู้จักกันว่า เป็นแหล่งจำหน่ายเครื่องจักสานที่ขึ้นชื่อของเชียงใหม่ ที่นอกจากจะมีราคาไม่แพงแล้ว ยังมีฝีมือประณีต ละเอียด และมีรูปแบบที่สวยงามอีกด้วย หากมีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นผู้ที่ชื่นชอบงานจักสานหรือสินค้าที่ทำมาจากวัสดุหวายกันอยู่แล้ว ย่านถนนช้างม่อย จะเป็นอีกสถานที่ที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด 

 

 

Review image of ถนนช้างม่อย

Review image of ถนนช้างม่อย

Review image of ถนนช้างม่อย

Review image of ถนนช้างม่อย

Review image of ถนนช้างม่อย

Review image of ถนนช้างม่อย

Review image of ถนนช้างม่อย

Review image of ถนนช้างม่อย

 

 

บรรยากาศบนถนนช้างม่อย

บริเวณถนนเส้นนี้จะมีร้านขายสินค้าจักสานและงานหวายเปิดให้บริการอยู่มากมาย ตั้งเรียงรายอยู่สองฝั่งถนนกันเลยทีเดียว รวมทั้งยังเป็นสินค้าเป็นประเภทแฮนด์เมดกันอีกด้วย ซึ่งจะมีร้านใหญ่ๆ อยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ร้าน โดยแต่ละร้านจะมีสินค้าคล้ายคลึงกัน และมีราคาไม่แตกต่างกันมาก ราคาต่ำสุดจะอยู่เพียงแค่หลักสิบบาทเท่านั้นเอง ซึ่งในส่วนของราคาจะขึ้นอยู่กับแบบ ลวดลาย และความยากง่ายในการผลิตประกอบกันด้วย สำหรับเครื่องจักสานที่มีจำหน่ายก็อย่างเช่น กระเป๋า, รองเท้า, ตะกร้า, หมวก, พัด, ตะกร้อ, เก้าอี้หวาย, กระจาด, กระบุง, กระติบ, ฝาชี, สุ่ม, กรงนก, ที่รองแก้ว, ข้องดักปลา, ของแต่งบ้าน และ ชั้นวางของ เป็นต้น ที่สำคัญนอกจากเลือกซื้อสินค้าแล้ว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังนิยมแวะมาถ่ายภาพ กับเครื่องจักสานต่างๆ กันอีกด้วย 

 

ถนนช้างม่อย จะตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ผู้สนใจสามารถเดินทางมาเลือกซื้อสินค้ากันได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 17.00 น. ซึ่งจริงๆ แล้วในยามค่ำคืนเราก็มาเดินเล่นที่ถนนช้างม่อยได้เช่นกัน เพราะจะมีการพ่นสีสเปรย์ตามผนังออกเป็นแนวสตรีท ใครชอบสไตล์นี้อย่าลืมแวะมาถ่ายภาพเท่ๆ อาร์ตๆ รับรองได้เลยต้องโดนใจกันอย่างแน่นอน