แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รีวิว จองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียไปสิงคโปร์ในราคาโปรโมชั่น

รีวิว-จองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียไปสิงคโปร์ในราคาโปรโมชั่น

แอร์เอเชีย (Air Asia) เป็นสายการบินโลว์คอสอันดับต้นๆที่คนไทยนิยม ในแต่ละเดือนก็มักจะมีโปรโมชั่นราคาดีๆออกมาให้เราเลือกจับจองบินไปเที่ยวกัน มีทั้งโปรโมชั่น 0 บาท, ลดครึ่งราคา หรือแบบอื่นๆ ซึ่งแน่นอนว่าตั๋วก็จะหมดไปอย่างรวดเร็ว หากใครไม่อยากพลาดโอกาสก็ลองมาดูวิธีการจองตั๋วด้วยตัวเองกันก่อน พอถึงเวลาจองจะได้ไม่เสียเวลาและได้ตั๋วที่ต้องการ

 

1. เลือกวันที่ต้องการเดินทาง
เลือกประเทศต้นทางและปลายทาง โดยแอร์เอเชียนั้นจะขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมือง ส่วนประเทศปลายทางในภาพนี้คือสิงคโปร์ จากนั้นก็เลือกวันไป-กลับ และจำนวนผู้โดยสาร (ครั้งนี้ไปกัน 2 คนก็เลือก “2 ผู้ใหญ่”) เสร็จแล้วกดปุ่ม  “ค้นหา”
รีวิวจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเซีย

 

2. เลือกเวลาบิน
หลังจากเลือกวันเดินทางในข้อ 1 แล้ว ที่หน้าถัดมาให้ดูที่แถบวันที่ด้านบน หากวันที่เราเลือกนั้นไม่ใช่ราคาโปรโมชั่นแบบที่เราต้องการ ก็สามารถกดเปลี่ยนวันเดินทางใหม่ได้ จากนั้นก็ให้เลือกรอบบินซึ่งราคาแต่ละเวลาก็อาจจะแตกต่างกัน หลังจากเลือกรอบเวลาเสร็จแล้วให้กดปุ่มสีเขียว “ดำเนินการต่อ”

รีวิวจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเซีย1

ตั๋วขาไป

 

ขากลับ

ตั๋วขากลับ

 

3. กรอกข้อมูลส่วนตัวของผู้เดินทาง
ขั้นตอนนี้จะเป็นข้อมูลของผู้เดินทางทุกคน ชื่อ นามสกุล สัญชาติ ส่วนคะแนน Big Point นั้นก็คือเลขที่สมาชิก ถ้าเคยสมัครสมาชิกของแอร์เอเชียไว้แล้วก็ให้นำเลขในลงไปด้วย เพราะจะได้คะแนนสะสม เอาไว้ใช้เป็นส่วนลดได้ จากนั้นกดปุ่ม “ดำเนินการต่อ” ที่ด้านล่างของหน้า

รีวิวจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเซีย3

 

4. เลือกบริการเสริมพิเศษ
จะมีให้เลือกเพิ่มกระเป๋าสัมภาระสำหรับโหลดขึ้นเครื่อง และ แผนประกันการเดินทาง หากไม่ต้องการก็ให้เลือก “ไม่มีสัมภาระเช็คอิน” ส่วนประกันถ้าไม่ต้องการให้เลือก “ไม่ ขอบคุณ…” จากนั้นกดปุ่ม “ดำเนินการต่อ”

รีวิวจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเซีย4

 

5. บริการเสริมอื่นๆ
หากไม่ต้องการก็ให้กดที่ปุ่ม “ดำเนินการต่อ” ทางด้านขวามือ

รีวิวจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเซีย5

 

6. ตรวจทานและชำระเงิน
หน้านี้จะมีสรุปค่าตั๋วและบริการเสริมต่างๆ ให้ดูตรวจชื่อนามสกุลให้ตรงกับหน้า Passport และวันเวลาที่จะเดินทางให้เรียบร้อย จากนั้นให้เลือกวิธีการชำระเงินที่ด้านล่าง

รีวิวจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเซีย6

 

วิธีการชำระเงินนั้นสามารถจ่ายได้หลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบจะมีค่าธรรมเนียมแตกต่างกัน ดังนั้นให้ลองเช็คแต่ละแบบดูก่อนว่าเสียค่าธรรมเนียมเท่าไหร่บ้าง แล้วค่อยตัดสินใจ ส่วนการจองครั้งนี้เลือกจ่ายผ่านอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง มีค่าธรรมเนียม 40 บาท

รีวิวจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเซีย7

 

หลังจากกดเลือกจ่ายเงินผ่านไทยพานิชย์แล้วก็จะมีหน้าต่าง Pop-up ขึ้นมาตาม ให้ล็อคอินเข้าระบบแล้วทำการชำระเงินให้เรียบร้อย

รีวิวจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเซีย8

7. รับเลขยืนยันการสำรองที่นั่ง
หลังจากจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ก็จะมาที่หน้า “ยืนยันการสำรองที่นั่ง” ซึ่งจะมีหมายเลขการสำรองที่นั่งโชว์ขึ้นมา จากนั้นไม่นานก็จะได้รับอีเมล์คอนเฟิร์มการจองตั๋วเครื่องบิน เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับขั้นตอนการจองตั๋วเครื่องบินด้วยตัวเอง

รีวิวจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเซีย9