แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แจกแพลนเที่ยวเนเธอร์แลนด์แบบเต็มอิ่ม 7 วัน เที่ยวทั่วประเทศสวยของยุโรป

7days-netherlands

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 7 เมษายน 2566

 

เนเธอร์แลนด์ ์Netherlands หรือที่รู้จักในชื่อฮอลแลนด์ เป็นประเทศเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในยุโรปตะวันตก โดเด่นเรื่อวภูมิประเทศอันงดงาม เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ และมรดกทางวัฒนธรรมมากมาย นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงในด้านศิลปะ ชีส กังหันลม และทุ่งดอกทิวลิปอันโดดเด่น ด้วยเครือข่ายคลองที่กว้างขวาง ถนนที่เป็นมิตรกับจักรยาน และระบบขนส่งมวลชนที่ดีเยี่ยม เนเธอร์แลนด์จึงเป็นจุดหมายปลายทางที่หลายคนอยากมาสัมผัส และสำหรับแผนการเดินทางเที่ยวเนเธอร์แลนด์แบบเต็มอิ่ม 7 วัน เราจะพาทุกคนไปเที่ยวชมเนเธอร์แลนด์แบบจัดเต็ม เก็บทุกสถานที่สำคัญ ตั้งแต่เมืองหลวงที่พลุกพล่านอย่างอัมสเตอร์ดัม ไปจนถึงเมืองอูเทรคต์และเมืองเดลฟต์ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว เต็มไปด้วยส่วนผสมที่ยอดเยี่ยมของวัฒนธรรม ศิลปะ ประวัติศาสตร์ และความงามตามธรรมชาติ

 

เที่ยวเนเธอร์แลนด์ วันที่ 1: อัมสเตอร์ดัม 

Amsterdam

Photo from https://www.flickr.com/photos/mgphotos/32494735742/

เดินทางถึงอัมสเตอร์ดัม หลังจากเช็คอินที่โรงแรมเราสามารถเดินเล่นใจกลางเมืองและเยี่ยมชมจัตุรัสแดม เยี่ยมชม Rijksmuseum เพื่อชมผลงานของ Dutch Masters หลังจากนั้นจึงล่องเรือไปตามลำคลองที่มีชื่อเสียงของเมือง จบวันอันยอดเยี่ยมด้วยการรับประทานอาหารค่ำที่ร้านอาหารดัตช์แบบดั้งเดิม

 

 

 

เที่ยวเนเธอร์แลนด์ วันที่ 2: กรุงเฮก

The Hague

Photo from https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/5/55/Madurodam-The-Hague-Netherlands-Rene-Cortin-41.jpg

นั่งรถไฟไปกรุงเฮกและเยี่ยมชมศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ พร้อมทั้งเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Mauritshuis เพื่อชมผลงานของ Vermeer และ Rembrandt และต้องไม่พลาดเดินเล่นบนชายหาดที่ Scheveningen และรับประทานอาหารค่ำ ที่ร้านอาหารริมทะเล

 

 

 

เที่ยวเนเธอร์แลนด์ วันที่ 3: รอตเตอร์ดัม

รอตเทอร์ดัม (Rotterdam)

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kubuswoningen_in_rotterdam.jpg

นั่งรถไฟไปรอตเตอร์ดัมและเยี่ยมชมท่าเรือและพิพิธภัณฑ์การเดินเรือ รวมถึงการเดินเล่นบนสะพานอีราสมุส และเยี่ยมชม Markthal ตลาดในร่มที่ไม่เหมือนใคร และอย่าลืมปิดท้ายด้วยการรับประทานอาหารค่ำที่ร้านอาหารดัตช์ที่เสิร์ฟอาหารสไตล์ดั้งเดิม

 

 

 

เที่ยวเนเธอร์แลนด์ วันที่ 4: Utrecht

อูเทร็คท์  (Utrecht)

Photo from https://www.flickr.com/photos/time-to-look/20135606332

นั่งรถไฟไป Utrecht และเยี่ยมชม Dom Tower เพื่อเยี่ยมชมบ้าน Rietveld Schröder ซึ่งเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก พร้อมทั้งเดินเล่นที่เมืองเก่าอันทรงเสน่ห์ จบวันด้วยอาหารเย็น

 

 

 

เที่ยวเนเธอร์แลนด์ วันที่ 5: ไลเดน

Leiden

Photo from https://www.flickr.com/photos/9766401@N03/51728815962

ขึ้นรถไฟไปยังเมืองไลเดนและเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไรจ์คสมิวเซียม ฟาน อูดเฮเดน เพื่อเยี่ยมชม Burcht ป้อมปราการโบราณ และต้องไม่พลาดเดินเล่นชมเมืองเก่า รวมทั้งการรับประทานอาหารเย็นร้านฮิตสไตล์ดัตช์

 

 

 

เที่ยวเนเธอร์แลนด์ วันที่ 6: เดลฟต์

เดลฟท์ (Delft)

Photo from https://www.flickr.com/photos/58847482@N03/5618232771

นั่งรถไฟไปเดลฟต์และเยี่ยมชมโรงงานรอยัลเดลฟต์ หลังจากนั้นจึงเข้าเยี่ยมชมศูนย์ Vermeer และเพลิดเพลินไปกับเสน่ห์ของเมืองเก่าผ่านการเดินเล่น และสัมผัสวิถีชีวิตของชาวเมืองแบบเต็มที่ด้วยการรับประทานอาหารค่ำแบบคนท้องถิ่น

 

 

 

เที่ยวเนเธอร์แลนด์ วันที่ 7: อัมสเตอร์ดัม

Photo by Massimo Catarinella from commons.wikimedia.org/wiki/File:KeizersgrachtReguliersgrachtAmsterdam.jpg [CCSA2.0]

กลับสู่อัมสเตอร์ดัมและเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ หลังจากนั้นจึงเดินเล่นที่ย่าน Jordaan พร้อมทั้งรับประทานอาหารเย็นอำลาเนเธอร์แลนด์ด้วยอาหารดัตช์แบบดั้งเดิม แล้วจึงออกเดินทางจากเนเธอร์แลนด์

 

 

 

ข้อควรระวังสำหรับการเที่ยวเนเธอร์แลนด์

การล้วงกระเป๋า: เช่นเดียวกับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ การล้วงกระเป๋าเป็นปัญหาที่พบบ่อยในเนเธอร์แลนด์ อย่าลืมสำรวจสิ่งของมีค่า และระมัดระวังโดยเฉพาะในบริเวณที่มีผู้คนพลุกพล่าน เช่น สถานีรถไฟและแหล่งท่องเที่ยว

จักรยานถูกขโมย: เนเธอร์แลนด์ขึ้นชื่อเรื่องถนนที่เป็นมิตรกับจักรยาน แต่น่าเสียดายที่การขโมยจักรยานก็เป็นเรื่องปกติเช่นกัน หากเราวางแผนที่จะเช่าจักรยาน อย่าลืมล็อกให้แน่นหนาและคอยสังเกตจักรยานตลอดเวลา

การจราจร: เนเธอร์แลนด์มีการสัญจรด้วยจักรยานจำนวนมาก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องระมัดระวังสิ่งรอบข้างและปฏิบัติตามกฎจราจรเมื่อข้ามถนน

Street Scammers: ระวังนักแสดงข้างถนนบางคน โดยเฉพาะผู้ที่ขอเงิน เพราะบางคนอาจพยายามเบี่ยงเบนความสนใจของเราในขณะที่ผู้สมรู้ร่วมคิดล้วงกระเป๋านั้นเอง

ตั๋วปลอม: ระวังตั๋วปลอม โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยว เช่น บ้านแอนน์ แฟรงค์หรือพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ซึ่งมักขายโดยพ่อค้าแม่ค้าริมถนน วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือซื้อตั๋วจากแหล่งที่เป็นทางการเท่านั้น

การใช้สารเสพติด: แม้ว่าเนเธอร์แลนด์จะผ่อนคลายเรื่องยาเสพติด แต่สิ่งสำคัญที่ต้องจดจำคือการครอบครองและใช้ยาเสพติดยังคงผิดกฎหมายอยู่ การหลีกเลี่ยงไม่เข้าไปข้องเกี่ยวจะเป็นการดีที่สุด

การหลอกแลกเงิน: ระวังคนที่พยายามหลอกลวงแลกเงินโดยการเสนอให้แลกเปลี่ยนเงินในอัตราที่สูงกว่าอัตราแลกเปลี่ยนอย่างเป็นทางการ วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือ ให้แลกเงินที่สำนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราอย่างเป็นทางการเท่านั้น

กลโกงแท็กซี่: โปรดใช้ความระมัดระวังเมื่อขึ้นแท็กซี่ เนื่องจากคนขับบางคนอาจพยายามคิดเงินเรามากกว่าปกติ หรือใช้เส้นทางอ้อมเพื่อเพิ่มค่าโดยสาร ทางที่ดีควรใช้บริษัทแท็กซี่ที่มีชื่อเสียงหรือใช้แอปเรียกรถจะดีกว่า

อุปสรรคด้านภาษา: ในบางประเทศ ภาษาอาจเข้าใจยาก ดังนั้นจึงควรพกแอปแปลภาษาหรือหนังสือสำหรับแปลภาษาติดตัวไปด้วย
ประกันภัยการเดินทาง: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีประกันการเดินทางที่ถูกต้องเพื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน ซึ่งจะช่วยอำนายความสะดวกให้เป็นอย่างมาก เมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิด เช่น เอกสารสูญหาย ถูกขโมย ค่ารักษาพยาบาล การยกเลิกการเดินทาง ฯลฯ

 

ประเทศเนเธอร์แลนด์โดยรวมนั้นค่อนข้างจะปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว แต่อย่างไรก็ตาม การป้องกันไว้ย่อมดีกว่าแก้ไขครับ