แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

5 สุดยอดที่เที่ยวภูฏาน สัมผัสมนต์เสน่ห์เมืองในหุบเขาหิมาลัย 2567

5 สุดยอดที่เที่ยวภูฏาน

ภูฏาน(Bhutan) เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในบริเวณเทือกเขาหิมาลัย มีป่าไม้อุดมสมบูรณ์ ประชาชนมีชีวิตเรียบง่าย และยังมีประเพณีวัฒนธรรมดั้งเดิมตามแบบทิเบต และด้วยความที่มีธรรมชาติที่สมบูรณ์นี่เองทำให้ภูฏาณเป็นเหมือนดินแดนในฝันของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก สำหรับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดถ้าคุณได้มีโอกาสมาเยือน มีดังนี้

 

1. ทาชิโชซอง Tashichho Dzong

ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 21 เป็นที่ตั้งของที่ทำการรัฐบาลในปัจจุบัน และยังเป็นสถานที่ทำงานของพระมหากษัตริย์ และบริเวณใกล้เคียงยังเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์องค์ปัจจุบันของภูฏาณ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังซุก อีกด้วย พื้นที่โดยรอบถูกโอบล้อมด้วยภูเขาสูงและรอบบริเวณยังถูกจัดให้เป็นสวนสวย

 

2. วัดทักซัง Taktsang Monastery

มีชื่อเรียกที่คนไทยส่วนใหญ่รู้จักในนามวัดทักซังหรือวัดถ้ำเสื้อ เป็นวัดเก่าแก่มีชื่อเสียงโด่งดัง และยังเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จักประเทศภูฎาณ วัดทักซังตั้งอยู่ในเมืองพาโรบนหน้าผามีความสูงถึง 3,120 เมตร จากระดับน้ำทะเล ตัววัดสร้างตามสถาปัตยกรรมวัดในทิเบต การเดินทางไปยังวัดเราต้องเดินเท้าขึ้นไปเพียงเท่านั้น ตลอดสองข้างทางยังเป็นป่าเขา ลำห้วยและหมู่บ้านของชาวภูฏาณ การเดินทางอาจยากลำบากกันซะหน่อย แต่รับรองได้เลยว่าเมื่อไปถึงและได้ชมความงามของธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์อยู่ตลอดสองข้างทางคุณจะรู้สึกเหมือนอยู่เมืองในฝันจนลืมเหนื่อยกันไปเลย

 

3. ป้อมปราการ จาการ์ ซอง Trongsa Dzong

ป้อมปราการที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1648 เป็นสถาปัตยกรรมตามแบบศิลปะของภูฏาณ และยังจัดเป็นป้อมที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ตั้งอยู่ในมณฑลตงซาบนสันเข่าสูงชัน ถ้าได้ขึ้นมาด้านบนของป้อมแห่งนี้คุณจะได้ชมความงดงามของหุบเขาและแม่น้ำ Mangde Chhu อย่างชัดเจน

 

4. สะพานแขวนพูนาคา Punakha Suspension Bridge

เป็นสะพานแขวนตั้งอยู่ในเมืองพูนาคา จัดเป็นสะพานแขวนที่ยาวเป็นอันดับสองของประเทศภูฏาน โดยตัวสะพานจะทอดข้ามแม่น้ำ Pho Chu เชื่อมระหว่างเมืองพูนาคาและเมือง Punakha Dzong มาที่นี่คุณจะได้ชมความสวยงามตามธรรมชาติของสายน้ำและขุนเขาที่โอบล้อมอยู่โดยรอบ

 

5. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติภูฏาณ National Museum of Bhutan

พิพิธภัณฑ์ของประเทศภูฏาณ ตั้งอยู่ในเองพาโร เป็นสถานที่เก็บรวบรวมวัตถุโบราณ และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของประเทศเอาไว้ มีการจัดโซนต่างๆ ไว้อย่างชัดเจนช่วยทำให้ทราบเรื่องราวต่างๆ ได้โดยง่าย มาเที่ยวถึงประเทศภูฏาณทั้งทีถ้าไม่อยากทราบประวัติศาสตร์ของประเทศนี้เลยก็กะไรอยู่ ใครมาอย่าลืมแวะชมกันนะคะ

 

ประเทศภูฏาณยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ โดยเฉพาะความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ และอากาศบริสุทธิ์ ความเงียบสงบของตัวเมืองและการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายของประชาชน ทำให้กลายเป็นมนต์เสน่ห์ที่ตรึงตราตรึงใจนักท่องเที่ยวแบบไม่รู้ลืม