5 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในป่าแอฟริกาใต้ 2567


สำหรับใครที่รักการผจญภัยชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบบุกป่าฝ่าดง คุณต้องห้ามพลาดเดินทางมาท่องเที่ยวที่แอฟริกาใต้กันนะคะ เพราะแอฟริกาใต้เป็นประเทศที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ มีวัฒนธรรมหลากหลายและป่าไม้ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่มากทำให้มีธรรมชาติสวยงามน่าอัศจรรย์ จึงกลายเป็นเหมือนสวรรค์ของนักเดินทางจากทั่วโลก อย่างเช่นสถานที่ดังต่อไปนี้

 

ภาพจาก www.pixabay.com (DEZALB)

ภาพจาก www.pixabay.com (DEZALB)

 ภาพจาก www.pixabay.com (danielhahner)

ภาพจาก www.pixabay.com (danielhahner)

 ภาพจาก www.pixabay.com (danielhahner)

ภาพจาก www.pixabay.com (danielhahner)

1. อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ (Kruger National Park)

อุทยานแห่งชาติครูเกอร์เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกา นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางมาแอฟริกาใต้มักมีจุดมุ่งหมายอยู่ที่นี่ ภายในอุทยานมีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอาศัยอยู่นานาชนิดหรือจะกล่าวได้ว่ามีมากกว่าอุทยานรักษาพันธุ์สัตว์เกือบทุกแห่งในทวีปแอฟริกา ที่สำคัญยังอนุญาตให้ขับรถเข้าไปเที่ยวชมสัตว์ได้ด้วยตนเองกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสาธารณูปโภคไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวรวมไปถึงที่พักหลากหลายรูปแบบตั้งแต่แบบกางเต็นท์นอนไปจนถึงแบบหรูหราที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่อย่างครบครัน

 

ภาพจาก www.pixabay.com (Counselling)

ภาพจาก www.pixabay.com (Counselling)

2. เทเบิ้ลมาวเท่น หรือภูเขารูปโต๊ะ (Table Mountain)

ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ยอดเขาแห่งนี้มีความสูงถึง 1,086 เมตร หรือ 3,563 ฟุต จากระดับน้ำทะเล การเดินทางไปสู่ยอดเขาจะเป็นการโดยสารเคเบิ้ลคาร์ซึ่งแต่ละเครื่องสามารถหมุนได้รอบ 360 องศา ทำให้คุณมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของยอดเขาและบริเวณโดยรอบได้อย่างชัดเจน หรือที่เรียกกันว่าเป็นการชมวิวในมุมมองของนกนั่นเองค่ะ นอกจากนี้เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนคุณยังได้ชมวิวทิวทัศน์ของตัวเมืองเคปทาวน์ ในมุมสูง ที่มีเกาะร็อบเบนตั้งอยู่ทางทิศเหนือและมองเห็นชายฝั่งของมหาสมุทรแอตแลนติกได้ทางทิศตะวันตกและทิศใต้

 

ภาพจาก www.flickr.com (Richard Winston)

ภาพจาก www.flickr.com (Richard Winston)

3. หุบผาแม่น้ำไบลด์ (Blyde River Canyon)

เป็นหุบผาที่มีสภาพป่าเขียวขจี มีพืชพันธุ์เป็นแบบกึ่งป่าเขตร้อนหลากหลายสายพันธุ์ การมาเที่ยวที่นี่แนะนำให้เลือกเดินสำรวจป่าคุณจะได้พบพืชพันธุ์และสัตว์ป่านานาชนิด นอกจากนี้ไฮไลท์สำคัญที่คุณจะตรึงตาประทับใจกันแบบไม่รู้ลืมนั่นก็คือการชมเนินผาลาดชันที่เกิดจากการกัดเซาะของสายน้ำทำให้มีรูปร่างโค้งเว้าและสีสันสวยงามแปลกตา ในระหว่างการเดินทางคุณยังอาจได้พบสัตว์เจ้าป่า BIG FIVE อย่าง เสือดาว, สิงโต, ช้างแอฟริกัน, แรด Rhino, ควายป่าแอฟริกัน และยังมีฮิปโปโปเตมัสรวมไปถึงเหล่าจระเข้ในบริเวณพื้นที่ชุ่มน้ำของเขื่อนสวาดินีและบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง

 

ภาพจาก www.flickr.com (AlexanderNixon)

ภาพจาก www.flickr.com (AlexanderNixon)

4. เมืองคนิสนา (Knysna)

เมืองคนิสนาตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบน้ำเค็มที่มีสายน้ำเต็มปริ่มตลอดทั้งปี อีกด้านของเมืองถูกอ้อมล้อมไปด้วยพื้นป่าสีเขียว มีท้องฟ้าสีครามสดใสอากาศบริสุทธิ์และยังเป็นเมืองที่เงียบสงบ พูดแค่นี้ก็คงพอจะนึกภาพกันออกแล้วนะคะว่าเมืองแห่งนี้จะเป็นเหมือนเมืองในฝันขนาดไหน นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสถานที่ชมการอพยพของวาฬตามฤดูกาลในแต่ละปีกันอีกด้วย

 

ภาพจาก www.flickr.com (Mark Schoombee)

ภาพจาก www.flickr.com (Mark Schoombee)

5. แนวเขารูปทรงอัฒจันทร์ ณ เทือกเขาดราเกนสเบิร์ก (Amphitheatre, Drakensberg)

ดราเกนสเบิร์กจัดเป็นเทือกเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกาใต้ มีความสูงกว่า 3,482 เมตร หรือ 11,420 ฟุต จากระดับน้ำทะเล ชื่อของเทือกเขาเป็นภาษาดัตช์ที่แปลว่า “ภูเขามังกร” ส่วนแนวเขารูปอัฒจันทร์จะตั้งอยู่ทางตอนเหนือ เป็นภูมิประเทศที่จัดได้ว่าสวยงามและน่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

ใครมีเวลาและมีพลังเหลือเฟือมาแอฟริกาใต้กันทั้งทีก็อย่าพลาดแวะเที่ยวกันให้ครบนะคะ รับรองได้ว่าต้องโดนใจนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยเช่นคุณอย่างแน่นอน