ตะลอนเที่ยว .com- แหล่งรวมข้อมูลท่องเที่ยวจากสถานที่ทั่วโลก ซึ่งเป็นเหมือนข้อมูลสำหรับใครที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลที่เที่ยวฮิตๆ สถานที่ห้ามพลาด วิธีการเดินทางต่างๆ ที่กิน ที่พัก
เที่ยวสิงคโปร์ Singapore ด้วยตัวเอง ประเทศสิงคโปร์(Singapore)เป็นเกาะเล็กๆอยู่ทางตอนใต้ของประเทศมาเลเซียห่างจากประเทศไทยประมาณ 2 ชั่วโมงโดยเครื่องบิน คนไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวได้เลยโดยไม่ต้องขอวีซ่า มีความหลากหลายของชนชาติค่อนข้างมาก จึงมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมสูง จึงมีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่หลากหลายโดยเฉพาะจากคนเชื้อสายจีน เชื้อสายมาเล และเชื้อสายอินเดีย ทำให้ประเทศสิงคโปร์(Singapore)กลายเป็นอีกหนึ่งประเทศฮิตอันดับต้นๆของนักท่องเที่ยวชาวไทย
เที่ยวฮ่องกง (Hong Kong) ด้วยตัวเอง ฮ่องกง (Hong Kong) เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวต่างประเทศอันดับต้นๆของคนไทย เพราะเดินทางได้สะดวก อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ค่าตั๋วเครื่องบินไม่แพง ไม่ต้องขอวีซ่า และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจระดับโลกมากมาย เช่น สวนสนุก ตึกสูงระฟ้า วัดวาอารามที่สวยงามและศักดิ์สิทธิ์ ร้านอาหารอร่อยๆทั่วเมือง รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้งสินค้าต่างๆอีกมากมาย เที่ยวได้ง่ายๆไม่กี่วันก็ครบ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ไม่หยุดนิ่งมีการเปลี่ยนแปลงของเมืองอยู่ตลอดเวลา
เที่ยวมาเก๊า (Macau) ด้วยตัวเอง มาเก๊า (Macau) เป็นเกาะเล็กๆที่เคยถูกปกครองโดยประเทศโปรตุเกส จึงทำให้มีสถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือนผสมผสานระหว่างจีนและโปรตุเกส และมีซากโบสถ์เซนต์ปอลเป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งมาเก๊า นอกจากนี้ยังเป็นเมืองแห่งการเสี่ยงโชคอีกด้วย มีคาสิโนอยู่เกือบทุกที่ในเมือง อีกหนึ่งที่เที่ยวก็คนนิยมก็คือ เวเนเชี่ยน เป็นการจำลองคลองเวนีสที่ประเทศอิตาลีมาไว้ในอาคาร สองข้างของคลองก็จะเป็นร้านค้าต่างๆที่ตกแต่งตึกสไตล์ยุโรป เหมาะแก่การเดินเล่นถ่ายรูปและช้อปปิ้ง

6 เหตุผล ที่เราควรออกเดินทางท่องเที่ยว

1. การออกเดินทางไปเที่ยวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิด - หลายๆคนก็คงเคยเดินทางไปเที่ยวมาบ้างแล้ว อาจจะกับครอบครัวหรือเพื่อน แต่การไปเที่ยวที่ไกลๆ อย่างเช่นต่างประเทศ ก็อาจจะกังวลเรื่องภาษา กลัวสื่อสารไม่รู้เรื่อง แต่เมื่อได้ออกเดินทางจริงๆก็รู้ว่าภาษาไม่ใช่อุปสรรคของการเที่ยวเลย พูดคนละภาษาก็สามารถสื่อสารกันได้ด้วยภาษากาย

2. เป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆ - ในหลายๆสถานที่ที่เราได้ไปเยือน ก็จะมีวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต การทำงาน อาหารพื้นเมือง ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งแปลกใหม่ ที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับนักเดินทาง ทำให้เรารู้ว่าโลกนี้กว้างใหญ่ว่าที่เราเห็น

3. ค้นพบตัวเอง - บางคนก็อาจจะไม่ได้เดินทางเพื่อไปเที่ยวเท่านั้น มีหลายคนที่หาโอกาสเดินทางไปที่ต่างๆ เพื่อหาประสบการณ์ชีวิตและโอกาสใหม่ๆ ที่อาจจะเข้ามาในระหว่างนั้น หรือใช้เวลาอยู่กับตัวเองให้มากขึ้นเพื่อคิดทบทวนว่าเราต้องการอะไรในชีวิต

4. ได้พบเพื่อนใหม่ - เราจะพบเจอผู้คนมากมาย มีมิตรภาพที่ดี บางครั้งเราก็ได้รับต้องการความช่วยเหลืออย่างไม่คาดคิด หลายคนที่ระหว่างเดินทางท่องเที่ยวก็ได้พบกับเพื่อนใหม่ แลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน

5. ค้นพบความสามารถที่ซ่อนอยู่ - เช่น การไปปีนเขา ซึ่งก่อนเริ่มปีนอาจจะรู้สึกว่าทำไม่ได้ ไปไม่ไหวแน่ๆ แต่เมื่อได้ลองทำจริงๆก็สามารถขึ้นไปจนถึงยอดเขาได้ ทำให้รู้สึกภาคภูมิใจเล็กๆการในการเดินที่สามารถเอาชนะใจตัวเองหรืออุปสรรคต่างๆได้

6. เรียนรู้ภาษาใหม่ๆ แต่ละสถานที่ แต่ละประเทศ ก็มักจะมีภาษาท้องถิ่นของตัวเอง เช่น ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาจีน, ภาษาเกาหลี เมื่อเราได้ไปเที่ยวก็มักจะได้ยินคำบางคำอยู่บ่อยๆ หรือระหว่างสั่งอาหารเมื่อไปหลายวันแล้วก็มักจะรู้คำศัพท์ง่ายๆในการใช้เรียก เป็นการเรียนภาษาจากเจ้าของภาษาจริงๆอีกด้วย

การเตรียมตัวไปเที่ยวด้วยตัวเอง

เมื่อนึกถึงการไปเที่ยวด้วยตัวเอง หลายๆคนก็อาจะคิดว่ายุ่งยาก ต้องเตรียมตัวเยอะ กลัวว่าจะหลงทาง หรือไปเที่ยวไม่ถูก แต่จริงๆแล้วการไปเที่ยวด้วยตัวเองไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่หลายคนคิด หากมีการเตรียมตัวและวางแผนไว้ล่วงหน้า

1. เริ่มจากเลือกประเทศที่อยากไปเที่ยวก่อน อาจจะเป็นประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน หรือจะเป็นประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าอย่างเช่น ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง สิงคโปร์ ก็เป็นตัวเลือกที่ดี

2. หลังจากเลือกประเทศได้แล้ว ก็กำหนดวันว่าอยากไปเที่ยวประมาณกี่วัน ช่วงเดือนไหน หรือวันหยุดยาว

3. จองตั๋วเครื่องบิน แนะนำให้จองล่วงหน้านานหน่อย จะได้มีเวลาเลือก อาจจะมีโปรโมชั่นดีๆออกมา และส่วนใหญ่ยิ่งใกล้วันเดินทางตั๋วก็จะเริ่มแพง เพราะฉะนั้นถ้ารู้ก่อนเนิ่นๆว่าจะไปไหนและไปช่วงไหน พอมีตั๋วราคาถูกออกมาเราก็กดจองได้ทันที โดยสายการบินแบบโลว์คอสมักจะถูกว่าสายการบินปกติ แต่ก็จะต้องมีค่าเลือกที่นั่ง ค่าโหลดกระเป๋า ค่าอาหาร เพิ่มจากราคาตั๋ว

4. หลังจากได้ตั๋วแล้วก็ควรวางแผนการเดินทางก่อน แล้วค่อยจองโรงแรม จะได้รู้ว่าคืนไหนน่าจะพักแถวไหนถึงจะสะดวก โดยลิสที่เที่ยวที่อยากไป แล้วดูว่ามีอะไรอยู่ใกล้ๆกันบ้าง ก็จัดในโปรแกรมให้ไปเที่ยววันเดียวกัน จะได้ไม่เสียเวลาเดินทาง จากนั้นก็ดูวิธีการเดินทาง ร้านอาหารใกล้ๆกับที่เที่ยว หรือถ้าใครต้องการไปกินร้านดังก็ให้เผื่อเวลาในการต่อคิวไว้ด้วย

5. จองที่พัก จะคล้ายๆกับการจองเครื่องบิน ถ้าจองก่อนล่วงหน้านานห้องก็จะไม่แพง และมีโอกาสเลือกได้หลายที่เพราะห้องยังไม่เต็ม ถ้าใครเน้นที่พักราคาถูกก็ต้องเป็นแบบโฮสเทล ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการนอนรวมและห้องน้ำรวม ราคาปานกลางก็จะเป็นพวก Business Hotel ซึ่งก็จะสะดวกขึ้นเพราะจะมีห้องน้ำในตัว คล้ายกับโรงแรมทั่วไปและว่าอาจจะไม่มีอาหารเช้า หรือสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมากเท่าไหร่ และห้องพักอาจจะแคบกว่าโรงแรมทั่วไป

เรื่องท่องเที่ยวกำลังฮิต