แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

 22 แหล่งท่องเที่ยวต้องไปลองของจังหวัดนครปฐม

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

นครปฐมถือได้ว่าเป็นอีกเมืองที่เดินทางท่องเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับจากกรุงเทพได้สบายๆมากๆแค่ชั่วโมงนิดๆก็ถึงแล้วล่ะค่ะ ด้วยความที่เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากพอตัว โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์นี่คนเยอะไปทุกที่ แน่นอนว่าแหล่งท่องเที่ยวดีๆแจ่มๆหลากหลายแนวก็มีมากมายให้เลือกได้ตามสไตล์ เอาเป็นว่ารับรองเที่ยวกันแบบเพลินทั้งวันแบบไม่มีเบื่อกันแน่นอนค่ะ

 

 

1. ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดชื่อดังแห่งนครปฐมที่ร้อยทั้งร้อยมั่นใจว่าต้องเคยได้ยินชื่อเสียงโด่งดังของตลาดนี้กันมาบ้างไม่มากก็น้อย หิวๆมาสบายหายห่วงร้านอาหารของกินคาวหวานมากมายก่ายกอง โดยจะยังคงมีส่วนห้องแถวไม้ให้ได้กลิ่นอายย้อนยุคเบาๆ อีกทั้งยังจะมีส่วนติดริมแม่น้ำท่าจีนให้ได้นั่งทานอาหารไปรับลมเย็นไปชิลๆ มาที่นี่พกเงินมาเยอะนิดนึงนะคะ ไม่ใช่ว่าของเค้าแพงแต่มันเยอะจนเลือกไม่ถูกไปร้านไหนก็อยากแวะอยากซื้อไปซะหมดทุกร้าน เดินไปกินไปพอเดินสุดทางก็อิ่มพอดีอ่ะค่ะ ของเด็ดขึ้นชื่อเค้ามีหลายอย่างที่ดังสุดๆก็มีขนมตาลป้าไข่ เอาจริงๆที่อื่นก็พอมีขายแต่มันไม่สดใหม่เท่าร้านดั้งเดิมที่ทำเติมทั้งวัน หรือจะเป็นเป็ดพะโล้นายหนับ เป็ดเนื้ออย่างร่อนเครื่องก็เข้าเนื้อสุดๆ นอกจากนี้ก็ยังมีร้านขนมไทยโบราณที่มีหลายๆอย่างหาทานยากมากๆ ปลาตะเพียนต้มเค็มที่ทานได้ทั้งตัว ขาหมูทอดเนื้อกรุบกรอบน้ำจิ้มแซ่บ รวมทั้งผักผลไม้สดๆให้เลือกกันแบบหอบกลับแทบไม่ไหวเชียวค่ะ

พิกัด : วัดดอนหวาย ตำบลท่าตลาด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7:00 – 18:00 น.

 

 

2. เมืองรัตติยา

เมืองจำลองย้อนยุคที่เหมือนได้หลุดเข้าไปสมัยกรุงศรีอยุธยาอย่างไรอย่างนั้น เมื่อเข้ามาปุ๊บจะเห็นถึงความละเอียดลออในสถาปัตยกรรมการสร้างทุกจุดที่อิงประวัติศาสตร์มาแบบไม่ขาดตกบกพร่อง แบบว่าถ่ายรูปมุมไหนสวยมุมนั้น สวยขนาดได้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีย์อิงประวัติศาสตร์ระดับคุณภาพอย่างศรีอโยธยาด้วยล่ะค่ะ อีกทั้งเค้าไม่ได้แค่มีอะไรสวยๆงามๆให้ได้ได้อินกันเท่านั้นนะคะ เพราะเค้าจะจะมีหลายจุดน่าแวะทั้งร้านอาหารติดริมน้ำ เรือนนวด ตลาดของดีท้องถิ่น รวมไปถึงจุดนั่งพักสำหรับคนอยากมานั่งผ่อนคลายอารมณ์มองพระอาทิตย์ตกอันนี้ก็ดีงามค่ะ

พิกัด : 29 หมู่ที่ 2 ตำบลคลองนกระทุง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดเฉพาะวันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 8:30 – 18:00 น.

 

 

3. ตลาดน้ำวัดลำพญา

ตลาดบริเวณหน้าวัดวัดลำพญา ที่มีความเก๋ตรงร้านค้าส่วนมากเค้าจะอยู่บนแพนะคะให้สัมผัสความริมน้ำให้จุใจกันไปยาวๆ บางส่วนก็จะมีที่นั่งริมน้ำบนฝั่งให้ซื้ออะไรต่อมิอะไรมาทานกันได้ง่ายๆ เรียกได้ว่าเป็นตลาดสไตล์ง่ายๆบ้านๆ โดยจะแพจะมีมากถึง 15 แพ มีระทางยาวกว่า 270 เมตร บางจุดก็จะเป็นแนวเรือแจวมาขายบนเรือเหมือนในยุคก่อนๆโน้นที่นิยมกัน ส่วนมากอาหารจะหลากหลายนะคะทั้งคาว หวาน ไปจนถึงพืชผักปลอดสารพิษ ของขึ้นชื่อของที่นี่ก็จะมีเป็ดพะโล้สมชัย มาลัยขนมไทยบางเลน มะม่วงเขียวเสวยลำพญา เมี่ยงคำลำพญา และอื่นๆอีกเพียบ

พิกัด : วัดลำพญา ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.

 

 

4. ตลาดถนนคนเดินทวารวดีศรีนครปฐม

ตลาดนัดแนวสตรีทบริเวณริมคลองวัดพระงามที่ของขายเยอะไม่แพ้ที่ไหนๆ เพราะมีร้านค้าเรียงรายขายตลอดฝั่งทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร ทั้งข้าวของเครื่องใช้ อาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน สินค้าพื้นเมือง ของเล่น มีให้เดินชิลเดินช็อปกันตลอดทาง

พิกัด : ชุมชนหน้าวัดพระงาม ตำบล นครปฐม อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม

เวลาทำการ : เปิดเฉพาะวันศุกร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16:30 – 22:00 น.

 

 

5. วู้ดแลนด์ เมืองไม้

ดินแดนมหัศจรรย์ของไม้ที่ถูกนำมารังสรรค์กลายเป็นงานศิลปะสุดแนว ไม่ใช่แค่งานแกะสลักอย่างที่เคยๆแต่เค้ามีอะไรให้เราได้ว้าวกันตลอดทาง อารมณ์แนวๆพิพิธภัณฑ์เพียงแต่เค้านำเสนอได้มีสไตล์มากๆ โดยจะแบ่งออกเป็น 10 ห้องผ่านการเรียงร้อยเรื่องราวให้มีความน่าสนใจผ่านงานไม้ที่ทำการแกะสลักอย่างวิจิตบรรจง รวมถึงมีไม้หายากหลากหลายพันธุ์นับหมื่นชิ้นที่บอกเลยว่าไม่ได้เห็นกันง่ายๆแต่ที่นี่เค้ารวบรวมมาให้ดูอย่างจุใจเชียวล่ะค่ะ

พิกัด : 15/1 ตำบล ดอนแฝก อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น.

 

 

6. ตลาดสุขใจ

ตลาดที่ใครมาก็สุขใจอิ่มกายไม่ว่าคนซื้อหรือคนขาย ด้วยความที่บรรยากาศจะออกแนวชุมชนๆที่เน้นใช้วัสดุธรรมชาติมาก่อสร้างเป็นร้านค้า ท่ามกลางความร่นรื่นของแมกไม้รอบๆ โดยสินค้าที่นี่จะเน้นไปที่สินค้าที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค อย่างผักหรือผลไม้ก็จะปลูกแบบอินทรีย์ปลอดภัยจากสารเคมี แถมยังมีตอบรับนโยบายการลดใช้ถุงพลาสติกด้วยการมีตะกร้าไว้ให้ลูกค้าได้เอาไปใช้จับจ่ายซื้อของกันด้วยนะคะ พ่อค้าแม่ค้าก็อารมณ์ดีแลดูยิ้มแย้มแจ่มใสพาให้คนมาซื้อพลอยยิ้มตาไปด้วย เมนูเด็ดก็จะมี ก๋วยเตี๋ยวเห็ด ทอดมันสมุนไพร และพวกขนมไทยๆ แม้ว่าตัวตลาดจะไม่ได้ใหญ่มาก หากก็มีสินค้าค่อนข้างหลากหลายเดินเพลินได้สบายช็อปเพลินไปเลยล่ะค่ะ

พิกัด : สามพราน ริเวอร์ไซด์ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดเฉพาะวันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 16:00 น.

 

 

7. พระราชวังสนามจันทร์

Photo by กสิณธร ราชโอรส from commons.wikimedia.org/wiki/File:พระราชวังสนามจันทร์_Sanam_Chan_Palace.jpg [CC by-sa 4.0]

พระราชวังที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 นับเป็นพระราชวังทีมีพื้นที่กว้างขวาง ร่นรื่น และมีสิ่งปลูกสร้างที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมการสร้างอันงดงาม โดยมีหลายๆจุดน่าแวะไม่ว่าจะเป็น พระที่นั่งพิมานปฐม พระที่นั่งอภิรมย์ฤดี พระที่นั่งสามัคคีมุขมาตย์ พระที่นั่งปาฏิหาริย์ทัศไนย รวมไปถึงอีกหลายหลายพระตำหนัก ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่จะเป็น พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์ ที่ถือว่ามีทั้งความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบการสร้างคล้ายๆกับปราสาทสไตล์ยุโรป อีกทั้งยังจะมีสะพานเชื่อมต่อไปยังพระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์ และบริเวณด้านหน้านั้นยังจะมีอนุสรณ์ย่าเหลสุนัขทรงเลี้ยงตัวโปรดของรัชกาลที่ 6 ให้ได้ชมกันอีกด้วย

พิกัด : 6 ถนนราชมรรคา ตำบล สนามจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 20:00 น.

 

 

8. วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร

Photo by Preecha.MJ from commons.wikimedia.org/wiki/File:0004932_-_(Phra_Pathom_Chedi_-_001).jpg [CC by-sa 4.0]

แลนด์มาร์กอันดับหนึ่งของเมืองที่ถ้าไม่มาเหมือนยังมาไม่ถึงนครปฐมทีเดียวค่ะ สิ่งที่เห็นมาแต่ไกลนั่นก็คือ พระปฐมเจดีย์ สีส้มโดดเด่นตั้งตระหง่านและยังเป็นเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วยนะคะ โดยจะเป็นพระเจดีย์ทรงลังกาสไตล์สุโขทัย ถูกสร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว แม้ว่าเราจะเห็นว่ามีเพียงหนึ่งหากจริงๆด้านในมีถึงสองเจดีย์อยู่ภายในที่นี่ แล้วถ้าอยากมาช่วงที่คึกคักมาที่สุดแนะนำให้มาช่วงงานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ ในวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 ถึง วันแรม 5 ค่ำ เดือน 12 รวม 9 วัน 9 คืน ซึ่งจะจัดเป็นประจำในทุกๆปีนั่นเองค่ะ

พิกัด : ตำบล พระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7:00 – 20:00 น.

 

 

9. วัดกลางบางแก้ว

วัดโบราณสุดคลาสสิกติดริมแม่น้ำท่าจีนแห่งนี้ ถือว่าเป็นวัดอันทรงคุณค่าทั้งทางศาสนาและประวัติศาสตร์ก็ว่าได้ค่ะ ตัววัดนั้นคาดว่าจะถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาแล้วนะคะ แม้ว่าจะมีการปรับปรุงบูรณะดูแลอยู่เนืองๆหากก็ยังคงรักษาความดั้งเดิมของส่วนต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ด้านนอกว่าสวยแล้วด้านในนี่ชั้นหนึ่ง รูปวาดตามฝาผนังนี่สวยงามตระการตามากมาย แถมถ้าใครอยากรู้เรื่องราวความเป็นมาอย่างละเอียดรวมไปถึงชมสิ่งของโบราณต่างๆก็ยังสามารถเข้าไปชมได้ที่พิพิธภัณฑ์พระพุทธวิถีนายก ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดอีกต่างหาก

พิกัด : 64/4 ถนน เลียบคลองใหม่ ตำบลดอนแฝก อำเภอตำบลนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : วัดเปิดทุกวันแต่ส่วนพิพิธภัณฑ์เปิดเฉพาะวันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ตั้งแต่เวลา 9:00 – 16:00 น.

 

 

10. วัดไร่ขิง

อีกหนึ่งวัดดังเลื่องชื่อแห่งนครปฐม ที่หากใครเยือนยังเมืองนี้นิยมมากราบนมัสการหลวงพ่อวัดไร่ขิงเพื่อความเป็นสิริมงคลอย่างเนืองแน่น โดยองค์หลวงพ่อนั้นจะเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยตามแบบเชียงแสน นับว่าเป็นศูนย์รวมจิตใจและความศรัทยาของผู้คนแถวนี้อย่างมากเลยล่ะค่ะ นอกจากจะมากราบขอพรกันแล้วนั้นบริเวณที่ตั้งวัดยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวดังๆอีกหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น ตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดสุขใจ และอีกหลายแห่ง

พิกัด : ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 16:00 น.

 

 

11. เกาะลัดอีแท่น

เกาะที่ยังคงวิถีชีวิตคนท้องถิ่นได้อย่างเหนียวแน่น โดยการมาเที่ยวนั้นก็สบายๆค่ะเพราะเค้าจะมีรถนำเที่ยวพาชมจุดนั้นจุดนี้ไปรอบๆ สิ่งที่เราจะได้เห็นก็จะเป็นชุมชนเกษตรและวิถีชีวิตของชาวชุมชนที่ยังคงอนุรักษ์ไว้อย่างดี ซึ่งเค้าจะแวะตามสถานีที่กำหนดไว้พร้อมกิจกรรมให้ทำกัน แพลนคร่าวๆจะมีทั้งแวะชมสวนส้มโอหรือผลไม้ตามฤดูกาล ชิมผลไม้ ช็อปปิ้งสินค้าท้องถิ่น ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ วัดทรงคนองและพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตชุมชนบ้านคลองผีเสื้อ ถ้าไม่ชอบแนวเที่ยวแบบรถรางก็ยังสามารถเช่าจักรยานปั่นชมรอบเกาะได้ชิลๆ แต่หากสนใจเที่ยวแบบรถรางก็สามารถซื้อตั๋วได้ที่วัดไร่ขิงเลยค่ะ เค้าจะมีจุดจำหน่ายตั๋วอยู่ด้านในเลย ราคาผู้ใหญ่ 60 บาท เด็กสูงมากกว่า 90 เซนติเมตรราคา 30 บาท เล็กกว่านั้นฟรีค่ะ

พิกัด : ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7:00 – 18:00  น. (บริการรถรางรอบแรกเวลา 10:00 น. และรอบสุดท้าย 15:00 น.)

 

 

12. นาบัวลุงแจ่ม

เต็มอิ่มไปกับความงดงามของเหล่าบัวสัตบุษและบัวสัตตบงกช เอาแบบชิลๆนั่นเล่นศาลากลางดงบัวหรือจะพายเรือน้อยเก็บบัวก็ยังได้นะคะ แต่ถ้าอยากเก็บบัวนี่ต้องมาเช้าๆก่อน 10 โมงนะเออ มงนะเออ้าๆก่อน ่นศาลากลางดงบัวหรือจะพายเรือน้อยเก็บบัวก็ยังได้นะคะ แต่ถ้าอยากเก็บบัวนี่ด้เห็นก็จะเป็นวณที่ตั้งวัดยังใกล้แหล่งท่ยิ่งช่วงไหนบัวบานสะพรั่งเยอะๆนี่สวยจับใจ

พิกัด : 61 หมู่ 3 ตำบล มหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.

 

 

13. บ้านศาลาดิน

 

บ้านศาลาดินนั้นตั้งอยู่ริมคลองมหาสวัสดิ์ บ้านแห่งนี้จะทำให้คุณคุณได้อินไปกับแหล่งเรียนรู้เชิงนิเวศน์ พร้อมสนุกไปกับกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็น  ชมสวนผลไม้นานาพันธ์ ชมแปลงสาธิตการเกษตร การทำข้าวตัง การทำไข่เค็ม การทำกล้วยตาก ช็อปปิ้งสินค้า OTOP  รวมไปถึงการนั่งเรือชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมฝั่งคลอง

พิกัด : 58/2 หมู่ 3 ตำบล มหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล  จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:30 น.

 

 

14. ไชน่าทาวน์ ศาลายา

แหล่งช็อปปิ้งที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นจีน ไม่ใช่แค่สินค้าที่เหมือนยกเยาวราชมาไว้ที่นี่เท่านั้นนะคะ เพราะยังได้ฟินไปกับบรรยากาศสองข้างทางที่ถูกสร้างตามรูปแบบสถาปัตยกรรมจีนให้ได้หามุมสวยถ่ายรูปกันแบบไม่ยั้ง

พิกัด : 111 หมู่ 4 ถนน บรม ราช ช นี ขา เข้า ช่วง สาย 4- 5) ตำบล ศาลายา อำเภอ พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 22:00 น.

 

 

15. บ้านสวนน้องหยก

บ้านสวนแนวผสมผสานภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง บรรยากาศร่มรื่นและเป็นกันเอง อารมณ์เหมือนมาเที่ยวสวนบ้านเพื่อน มีจุดให้นั่งพัก มุมถ่ายรูปชิคๆรวมไปถึงมีกิจกรรมอย่างการเก็บไข่ไก่สดๆเอากลับบ้านด้วยนะคะ

พิกัด : ตำบล บางแก้ว อำเภอ นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

 

 

16. พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย

 

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่มีความงดงามสมจริง โดยอาคารจัดแสดงจะมีทั้งหมดสองชั้นนะคะ ด้านในมีการจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งแบบไฟเบอร์กลาสที่เหมือนคนจริงมากๆอย่างเนียนอ่ะค่ะ ถ่ายรูปบอกมาบางทีมองเผินๆนึกว่าคนจริงๆซะอีก โดยมีการแบ่งออกเป็นโซนๆไปทั้ง ห้องจัดแสดงอริยะสงฆ์ ห้องจัดแสดงพระบรมรูปอดีตพระมหากษัตริย์พระบรมราชจักรีวงศ์ ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 ไปถึง รัชกาลที่ 8 ห้องจัดแสดงครอบครัวไทย ห้องจัดแสดงบุคคลสำคัญของโลก ห้องจัดแสดงวัฒนธรรมประเพณีไทย และปิดท้ายด้วยหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญที่เปลี่ยนประเทศไทยอย่างการเลิกทาสในช่วงรัชกาลที่ 5 นอกจากจะได้ชมผลงานหุ่นอันสุจะประณีตเหมือนจริงแล้วนั้น พร้อมกันเรายังได้เรียนรู้เรื่องต่างๆทั้งประวัตศาสตร์ วัฒนธรรม รอบโลก และเหตุกาลสำคัญไปในตัว

พิกัด : 43/2 หมู่ที่ 1 ถนนบรมราชชนนี กม. 31 ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : วันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:30 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น.

 

 

17. หอภาพยนตร์

หอภาพยนตร์แห่งนี้จะนำคุณๆย้อนไปตั้งแต่เริ่มแรกที่ประเทศไทยเริ่มมีการฉายภาพยนตร์กันเลยล่ะค่ะ ภายในมีการจัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาของภาพยนตร์ไทยตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน รวมไปถึงเครื่องไม้เครื่องมือที่เกี่ยวกับภาพยนตร์เค้าก็มีมาให้เราได้ชมได้ดูด้วยนะคะ เค้าไม่มีแต่ตึกเดียวนะเออ เพราะด้านในยังมีอะไรให้ชมอีกเพียบ มีทั้งอาคารมงคลบริษัท โรงถ่ายภาพยนตร์เสียงศรีกรุง สถานีศินิมา โรงภาพยนตร์ศรีและศาลายา เรียกได้ว่าทั้งได้ความรู้ ความสนุก แถมยังมีจุดถ่ายรูปชิคๆให้ได้เพลินกันไม่มีเบื่อเชียวค่ะ

พิกัด : 94  หมู่ 3 ถนนพุทธมณฑล สาย 5  อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เมืองมายาเปิดให้เข้าชมฟรีทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น. ห้องสมุดเปิดเฉพาะวันจันทร์ – -วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น. พิพิธภัณฑ์เปิดเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนัตฤกษ์ 3 รอบต่อวัน ได้แก่ 10:00 , 13:00 และ 15:00 น.

 

 

18. พิพิธภัณฑ์รถโบราณ

พิพิธภัณฑ์รถโบราณหรือที่มีอีกชื่อเรียกว่า เจษฎาเทคนิคมิวเซียม นับเป็นสถานที่ที่ได้รวบรวมเอารถเก่าหลากหลายประเภทมาจัดแสดงให้ได้ชมกันจุใจมากกว่า 500 คัน ซึ่งไม่ได้มีเฉพาะแค่รถยนต์ รถโบราณ รถหายาก  ทั้งในและต่างประเทศเท่านั้นนะคะ ยังมีไปจนถึงเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ รถถัง รถโดยสาร รถเก๋ง รถการ์ตูน จักรยานยนต์รถสามล้อ และรถจักรยานจากเกือบทั่วโลก โดยเฉพาะวันอาทิตย์ที่จะมีกิจกรรมพิเศษอย่างอากาศยานเพื่อการเรียนรู้ ทำให้ผู้ที่สนใจได้เก็บเกี่ยวความรู้และเสริมสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับอากาศยานมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าคนรักยานยนตร์นี่พลาดไม่ได้เด็ดขาด

พิกัด : 100 หมู่ 2 ตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) กิจกรรมอากาศยานเพื่อการเรียนรู้มีเฉพาะวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 16:00 น.

 

 

19. แอร์ออคิด

แอร์ออคิดนั้นเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้แห่งแรกและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กล้วยไม้เค้ามีเยอะมากๆทั้งสายพันธ์ในไทยและต่างประเทศ เรียกได้ว่าทั้งดู ทั้งช็อปกันอย่างเพลินเลยล่ะค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าช็อปเยอะๆจะต้องมาเดินไปแบกไปนะคะ เนื่องจากที่นี่เค้ามีรถเข็นเหมือนอย่างซุปเปอร์มาร์เก็ตที่เราคุ้นชินกันเป๊ะๆ เดินกันมันส์เสียตังค์ไม่รู้ตัวทีเดียวเชียว แถมราคาไม่แพงนะคะเริ่มต้นแค่ 25 บาทเท่านั้นนะเอง แล้วถ้าเดินเหนื่อยๆเค้าก็ยังมีคาเฟ่เล็กๆเก๋ๆให้แวะนั่งพักผ่อนเต็มน้ำตาลเข้าเส้นเลือดเบาๆด้วยล่ะค่ะ

พิกัด : 23/1 หมู่ 3 ตำบลนราภิรมย์ อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.

 

 

20. ตลาดท่านา

ตลาดเก่าแก่อายุกว่าร้อยปีแห่งนครชัยศรี ที่เหมาะสำหรับคนชอบอะไรแตกต่างและบรรยากาศสบายๆคนไม่แน่น จะมีเยอะบ้างของวันหยุดสุดสัปดาห์ตั้งแต่บ่ายๆนี่แหล่ะค่ะ  ร้านค้ามีให้เดินช็อปกันเรื่อยๆนะคะ อาจไม่ได้เยอะมากเท่าตลาดใหญ่ๆหากก็มีความหลากหลายแถมราคาสบายกระเป๋าสุดๆ ได้เดินกินลมชมวิวซื้อของไปชมบ้านเรือนที่ส่วนมากยังคงรูปแบบสถาปัตยกรรมโบราณเอาไว้ เมื่อยๆก็นั่งพักริมน้ำให้อาหารปลา ถือว่าตลาดที่ทำให้เห็นวิถีชีวิตของชาวนครชียศรีที่ใช้ชีวิตแบบไม่เร่งไม่รีบฟินไปอีกแบบเลยล่ะค่ะ

พิกัด : ถนนธรรมสพน์ ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

 

 

21. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ตลาดที่นอกจากจะมีร้านค้า ร้านอาหารให้ได้ช็อป ได้ชิมกันจนพุงกางแล้ว ยังจะสามารถพายเรือชมทุ่งบัวแดงงามๆได้อีกด้วยนะคะ แบบว่านั่งกินนั่นนี้ไปชมบัวไปสุขใจไปได้อีก บอกก่อนถ้าจะมาชมดอกบัวบานให้มาเช้าซักไม่เกิน 9 โมงไม่อย่างนั้นอดไม่รู้ด้วยนะเออ แล้วถ้าอยากได้ภาพสวยๆของทุ่งบัวแดงแล้วถ่ายเองไม่สะดวก ที่นี่เค้าก็บริการถ่ายรูปมุมสูงโดยโดรนไว้คอยบริการด้วยนะเออ

พิกัด : ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

 

 

22. ตลาดบางหลวง ร.ศ. 122

ตลาดเก่าแก่สไตล์บ้านไม้โบราณที่มีอายุเป็นร้อยปี โดยที่นี่นั้นถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2446 แล้วนะคะ เมื่อยุคก่อนโน้นเคยเป็นตลาดที่รุ่งเรืองมากๆในสมัยที่ยันิยมการขนส่งทางเรืออยู่ เนื่องจากตลาดติดริมแม่น้ำจึงทำให้ขนส่งได้ง่ายค้าขายสะดวก แต่ก็ตามกาลเวลาล่ะค่ะเมื่อสิ่งต่างๆเปลี่ยนความนิยมเปลี่ยนตลาดก็ซบเซาลง หากมาหลังๆเค้าเริ่มมีการีสิ่งเสริมาการท่องเที่ยวเชิงอนุรัก์มากขึ้น ตลาดจึงกลับมาคึกคักมีชีวิตชีวาอีกครั้ง บรรยากาศจะให้ฟิลแบบย้อนยุคนิดๆวินเทจหน่อยๆ หากแต่ของกินของใช้ให้ช็อปนี่ก็ไม่น้อย อีกครั้งใครที่สนใจเรียนรู้เรื่องราวสมัยก่อนก็ยังสามารถแวะเข้าไปเยี่ยมชมภายในพิพิธภัณฑ์บ้านเก่าเล่าเรื่องที่ตั้งอยู่ในตลาดแห่งนี้ได้อีกด้วยล่ะค่ะ

พิกัด : ซอยเทศบาล 7 ตำบลบางหลวง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม

เวลาทำการ : เปิดเฉพาะวันเสาร์- อาทิตย์ และวันหยุดนัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น.

 

 


ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก